logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý không?,…Hay những băn khoăn xuất tinh như thế nào là nhiều, bao nhiêu là đủ…được cánh “mày râu” quan tâm.

Cùng tìm hiểu xem ở nam giới, xuất tinh nhiều là thế nào? Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bài viết được tổng hợp dựa trên nhiều nguồn và có sự tham khảo từ phía các bác sỹ chuyên khoa nam học.

  1. Xuất tinh nhiều là như thế nào?

Xuất tinh là một thao tác thực hiện khi nam giới quan hệ, thủ dâm đạt được khoái cảm tình dục. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, cho thấy nam giới có đời sống sinh lý khỏe mạnh.

Xuất tinh nhiều là tình trạng nam giới xuất tinh với lượng tinh dịch nhiều. Hoặc nam giới quan hệ nhiều lần, mỗi lần đều xuất tinh. Việc xuất tinh liên tục thường gặp ở những nam giới có nhu cầu cao.

  1. Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhiều nam giới tự nhận thấy mình có đời sống tình dục cao. Do đó, số lần xuất tinh sẽ nhiều và họ lo lắng xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?Theo chia sẻ của các bác sỹ nam học: Để trả lời chính xác thì phải dựa trên nhiều đánh giá.

Trước tiên cần phải xem nam giới xuất tinh nhiều cụ thể là bao nhiêu. Tần xuất quan hệ thế nào, độ tuổi so với tần xuất quan hệ. Sau khi quan hệ và xuất tinh họ có thấy mệt mỏi, suy nhược không?…

Dựa vào các yếu tố này, có thể thấy. Xuất tinh nhiều nếu vẫn ở ngưỡng cho phép thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu xuất tinh nhiều liên tục, tần xuất cao trong thời gian dài. Lúc này sức khỏe của anh em sẽ ảnh hưởng.

Bởi biệc mỗi lần quan hệ, xuất tinh nam giới mất đi nhiều năng lượng. Cần thời gian để phục hồi. Cơ quan sinh tinh cũng vậy, cần thời gian để tinh dịch được sản xuất. Có nhiều người quan hệ liên tục mỗi ngày. Thậm chí một ngày quan hệ vài lần.

Việc xuất tinh nhiều ở trạng thái như vậy đều không tốt. Nam giới sẽ dễ mắc bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Do chức năng của bộ phận suy giảm vì hoạt động quá mức.

  1. Xuất tinh nhiều có gây hại thận không?

Chức năng sinh lý và thận có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đây cũng là lý do vì sao nam giới bị thận hư, thận yếu đều bị các vấn đề về sinh lý như rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý…

Xuất tinh nhiều có gây hại thận không? Câu trả lời là có. Bởi việc xuất tinh quá nhiều lần, liên tục thì sức khỏe của thận cũng bị suy giảm vì hoạt động liên tục. Xuất tinh nhiều còn dẫn đến các vấn đề về rối loạn tiểu tiện, nhiễm khuẩn…

  1. Xuất tinh nhiều gây rối loạn chức năng sinh lý như thế nào?

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mà nó còn gây rối loạn chức năng sinh lý. Cụ thể:

Xuất tinh nhiều làm giảm ham muốn, khoái cảm tình dục

Lạm dụng chuyện tình dục, quan hệ tình dục với tần xuất cao, dày đặc,…Khiến nam giưới có thể bị giảm hưng phấn tình dục. Khoái cảm tình dục cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Ngay bản thân nam giới cũng tự nhận thấy việc xuất tinh nhiều lần. Ở những lần sau cảm giác “sướng” sẽ không bằng trước.

Rối loạn xuất tinh

Nam giới nếu như xuất tinh quá nhiều. Về lâu dài có thể gây ra tình trạng rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng…Những dạng rối loan này đều ảnh hưởng đến sinh lý của anh em.

Nguy cơ liệt dương

Xuất tinh quá nhiều gây rối loạn chức năng tình dục, thể hiện ở dạng liệt dương. Dương vật khó có thể cương cứng, không đạt được được độ cương cứng để tiến hành giao hợp.

  1. Xuất tinh nhiều có khiến nam giới giảm tuổi thọ?

Theo một số thống kê cho thấy, nam giới có thể xuất tinh tới 5000 lần trong suốt cuộc đời. Mỗi lần xuất tinh, nam giới giải phóng nhiều hoạt chất, calo…Ngoài ra, mỗi khi xuất tinh, mọi cơ quan trong cơ thể đều hoạt động gần như hết công suất.

Do đó, nếu như tình trạng này kéo dài, nam giới sẽ bị ảnh hưởng đến sức bền, cũng như tuổi thọ.

  1. Xuất tinh nhiều khiến nam giới mệt mỏi như thế nào?

Mỗi lần xuất tinh hệ thống thần kinh trung ương, các nhóm cơ vùng sàn chậu, sinh dục hoạt động nhiều nhất. Chúng co thắt để tinh dịch được “bắn” ra bên ngoài với lực mạnh nhất.

Do đó, sau khi xuất tinh, nam giới sẽ cảm thấy “sướng” do hưng phấn tình dục mang lại. Thêm vào đó là cảm giác mệt. Cảm giác này là kết quả của cả quãng thời gian hành sự từ khi dạo đầu, cho đến khi xuất tinh.

Sau khi “hành sự” xong có nhiều nam giới lăn ra ngủ vì mệt, mất sức. Nhưng cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi trở lại. Tuy nhiên, nếu như quan hệ quá nhiều, không kiểm soát thì rất dễ bị suy nhược.

  1. Vậy xuất tinh bao nhiêu lần là đủ? 

Ở nam giới mỗi lần xuất tinh có khoảng 6ml tinh dịch được xuất ra bên ngoài. Trung bình trong suốt cuộc đời, nam giới xuất tinh khoảng 5000 lần. Tần xuất quan hệ trung bình của nam giới khác nhau ở độ tuổi:

  • 20-30 tuổi khoảng 3 lần/ tuần;
  • 30-50 tuổi khoảng 2 lần/ tuần;
  • <50 tuổi khoảng 1-2 lần/ tháng.

Đây là kết quả của nghiên cứu từ TS. Harry Fisch (Mỹ). Dựa vào thống kê này, nếu bạn xuất tinh <6ml và tần xuất quan hệ nhiều hơn số kể trên. Tức là bạn đang xuất tinh nhiều. Nếu như ở giới hạn kể trên là bình thường.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Với những thông tin này chắc hẳn chúng ta đã có kiến thức đủ. Từ đó tạo cho mình đời sống tình dục khoa học. Tần suất quan hệ vừa phải để bảo vệ sức khỏe về lâu dài.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên