logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề và thắc mắc được nhiều nam giới quan tâm khi kiểm tra sức khỏe sinh sản và thực hiện xét nghiệm này.

Để hiểu rõ hơn về xét nghiệm tinh dịch đồ và chi phí cụ thể thì nam giới hãy cùng tham khảo và tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây. Từ đó thực hiện kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm chủ động trong việc phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến tinh trùng.

Tổng quan xét nghiệm tinh dịch đồ

Trước khi muốn biết xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền thì nam giới cần nắm rõ những thông tin tổng quan về xét nghiệm tinh dịch đô như:.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

xet-nghiem-tinh-dich-do-la-gi

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một loại xét nghiệm bắt buộc và cơ bản ở nam giới khi thăm khám và kiểm tra sức khỏe sinh sản hoặc đi khám vô sinh – hiếm muộn.

Xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho biết khả năng sinh sản của nam giới và đây là một xét nghiệm không thể thiếu cho các cặp vợ chồng khi thăm khám sức khỏe sinh sản hoặc đi khám vô sinh – hiếm muộn.

Khi nào cần xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ được thực hiện cho nam giới khi:

 • Đi khám sức khỏe sinh sản và khám sức khỏe tiền hôn nhân thì nam giới sẽ được thực hiện xét nghiệm này nhằm nắm được các chỉ số của tinh trùng như số lượng, chất lượng, độ di động,…
 • Các trường hợp nam giới bị vô sinh hoặc hiếm muộn cũng cần phải thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ trước khi áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm,….
 • Nam giới nghi ngờ mắc các bệnh lý về tinh hoàn (viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, u nang tinh hoàn,…) hoặc bệnh lý tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt, u xơ (phì đại) tuyến tiền liệt,…) hay niệu đạo (viêm niệu đạo,…).
 • Khi nam giới muốn đánh giá về sức khỏe sinh sản và dự đoán hiện tượng vô sinh, hiếm muộn của bản thân.

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ diễn ra như thế nào?

quy-trinh-lam-xet-nghiem-tinh-dich

Khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới bắt buộc phải thực hiện theo đúng quy trình của bác sĩ đưa ra, bao gồm những bước sau:

Lấy mẫu xét nghiệm

Mẫu xét nghiệm chính là tinh dịch tươi của nam giới sau khi xuất tinh tự lấy bằng cách thủ dâm tại cơ sở y tế. Nam giới nên đi tiểu và rửa tay, vệ sinh dương vật sạch sẽ trước khi lấy mẫu. Sau đó, cần thủ dâm để xuất tinh trực tiếp vào lọ đựng mẫu tinh dịch đã được tiệt trùng với nhiệt độ của lọ là từ 20-37 độ.

Mẫu sẽ được đem đến phòng xét nghiệm và tiến hành thực hiện xét nghiệm trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi nam giới xuất tinh.

Quy trình xét nghiệm

Sau khi có được mẫu xét nghiệm thì quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ được các kỹ thuật viên phòng xét nghiệm thực hiện theo các bước sau:

Nhận mẫu tinh dịch → Ghi thời gian lấy mẫu → Thời gian ly giải → Thể tích mẫu → Xác định tỷ lệ di động của tinh trùng → Đánh giá tỷ lệ tinh trùng sống → Thử độ thưa nhớt pH → Mật độ → Tính số lượng tinh trùng → Kiểm tra hình dạng của tinh trùng,…

Trong các bước này có sự xen kẽ nhau và chỉ số tỉ lệ di động, tỉ lệ tinh trùng sống luôn được đặt lên hàng đầu.

Trả kết quả và tư vấn

Sau khi có kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ trả kết quả cho nam giới và tư vấn về các chỉ số của tinh trùng, đồng thời tư vấn và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp nếu kết quả xét nghiệm có bất thường.

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền

quy-trinh-xet-nghiem-tinh-dich-do

Về chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền thì không thể đưa ra một con số cụ thể cho toàn thể bệnh nhân khi chưa thăm khám. Bởi khoản chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ này ở mỗi người là khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình trạng sức khỏe của mỗi người

Mỗi một nam giới khi xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ có tình trạng sức khỏe khác nhau nên chắc chắn chi phí cũng có sự khác nhau.

Hạng mục xét nghiệm

Nếu nam giới chỉ làm mỗi xét nghiệm tinh dịch đồ thì chỉ mất chi phí cho việc này. Tuy nhiên, nếu được chỉ định phải làm thêm các xét nghiệm khác để chẩn đoán tình trạng bệnh chính xác hơn thì sẽ mất thêm chi phí cho các hạng mục xét nghiệm khác.

Địa chỉ xét nghiệm

Khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại cơ sở y tế uy tín, đảm bảo về trang thiết bị y tế, đội ngũ bác sĩ, dịch vụ y tế chất lượng cao, thuận tiện, nhanh chóng thì kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng hơn. Vì thế, chi phí có thể cao hơn so với những địa chỉ không đảm bảo các yếu tố trên.

Nhu cầu của từng người

Mỗi một nam giới khi thăm khám và xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ có những nhu cầu khác nhau nên chi phí cũng có sự khác nhau.

Thông thường, chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ bao gồm các khoản phí như:

 • Chi phí thăm khám, kiểm tra lâm sàng: Đây là khoản chi phí cho việc thăm khám lâm sàng ban đầu khi nam giới đi kiểm tra sức khỏe sinh sản
 • Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ: Khoản chi phí chính cho xét nghiệm tinh dịch đồ.
 • Chi phí hỗ trợ điều trị: Sau khi xét nghiệm nếu kết quả có bất thường thì các bác sĩ sẽ tư vấn và thông báo mức chi phí điều trị.
 • Ngoài ra nếu người bệnh có thêm nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác của cơ sở y tế sẽ mất thêm một khoản phí tương ứng với dịch vụ đó.

Tốt hơn hết, để biết cụ thể xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền thì nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, xét nghiệm. Các bác sĩ tại đó sẽ có những chỉ định thăm khám, xét nghiệm và thông báo mức chi phí cụ thể.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc xét nghiệm tinh dịch đồ

Việc xét nghiệm tinh dịch đồ có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây:

 • Sử dụng các chất kích thích: việc sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá, ma túy,… hay sử dụng các đồ uống có cồn như bia, rượu,… sẽ gây giảm số lượng tinh trùng, khiến tinh trùng chết hoặc gây tổn thương các tế bào tiết hormone sinh dục làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.
 • Mẫu xét nghiệm tinh trùng cần được bảo quản và thực hiện xét nghiệm trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu. Nếu sau khoảng thời gian đó thì kết quả xét nghiệm sẽ không chính xác.
 • Khi lấy mẫu tinh dịch bằng cách “tự xử” thường xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm hoặc xuất tinh không hoàn toàn, dẫn đến kết quả số lượng tinh trùng bị sai lệch.
 • Mẫu xét nghiệm có nhiều hồng cầu, bạch cầu làm ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm.
 • Bảo quản mẫu tinh dịch ở nhiệt độ không thích hợp sẽ gây ảnh hưởng chất lượng và thời gian phân giải của mẫu.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở Hà Nội uy tín

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa Nam học thực hiện thăm khám và xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới. Tuy nhiên, địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở Hà Nội uy tín, đảm bảo chuyên môn, chất lượng, thuận tiện về thời gian, với chi phí hợp lý,… thì không phải nam giới nào cũng biết.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý,… thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

quy-trinh-xet-nghiem-tinh-dich-do

Phòng khám là một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín bậc nhất Hà Nội được hơn 90% phái nam tin tưởng và lựa chọn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và mong muốn của người bệnh cụ thể như sau:

Về cơ sở pháp lý

Phòng khám đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cả nam giới và nữ giới, điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh – hiếm muộn, trong đó có thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới,….

Về trang thiết bị y tế

Phòng khám được đầu tư đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, hệ thống xét nghiệm tự động được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước tiên tiến và đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng mang đến kết quả chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác, giúp người bệnh thêm phần yên tâm hơn.

Đối với xét nghiệm tinh dịch đồ thì tại Phòng khám đang có máy lấy tinh trùng tự động giúp nam giới dễ dàng lấy tinh trùng nhanh chóng, đảm bảo đủ số lượng mà không phải mất quá nhiều thời gian để “tự sướng”.

Về đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên

Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa và kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng khám đều là những người có trình độ chuyên môn giỏi, được đào tại bài bản và giàu kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn trong cả nước.

Vì thế sẽ giúp cho việc thực hiện xét nghiệm nhanh chóng, đồng thời đưa ra những nhận xét, đánh giá chính xác về tình trạng của bệnh nhân, tư vấn phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp người bệnh cảm thấy an tâm hơn.

Về dịch vụ y tế

Phòng khám có dịch vụ y tế đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được đánh giá chuyên nghiệp và sang trọng với đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, thủ tục khám chữa bệnh được tiến hành nhanh gọn, các phòng chức năng riêng biệt và khép kín với đầy đủ tiện nghi, thông tin được bảo mật, tư vấn trực tuyến 24/24…

Về chi phí

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ cũng như các khoản chi phí khác tại Phòng khám đều được niêm yết theo đúng quy định và được công khai với người bệnh một cách minh bạch, rõ ràng trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Phòng khám còn có nhiều chương trình ưu đãi giảm chi phí khám chữa bệnh, các gói khám, xét nghiệm chi phí thấp cho những bệnh nhân đặt lịch hẹn khám trước với Phòng khám.

Về thời gian làm việc

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h-20h, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ giúp bệnh nhân chủ động và dễ dàng thu xếp thời gian đến Phòng khám cả trong và ngoài giờ hành chính mà không ảnh hưởng đến công việc.

Hi vọng những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp nam giới biết được xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền và lựa chọn được cho mình một địa chỉ xét nghiệm uy tín với chi phí hợp lý.

Nếu còn có thắc mắc gì về xét nghiệm tinh dịch đồ hay các vấn đề nam khoa khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 03.56.56.52.52 -03.59.56.52.52 hoặc CLICK TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

 

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên