logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Có không ít người cho rằng khi vừa hết kinh hoặc hết kinh 2 ngày, 3 ngày đầu… thì quan hệ làm sao có thai được. Vì thế mà họ thường chủ quan không sử dụng biện pháp phòng tránh nào cả. Tuy nhiên liệu vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Thật ra không gì là chuẩn xác 100% được nhé, có thể là vừa hết kinh quan hệ không thể có thai nhưng cũng có người vẫn mang thai được đấy. Bạn đang thắc mắc về vấn đề này. Đừng lo, nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể để bạn nắm vững hơn được. Cùng theo dõi nhé.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Tình dục trước hôn nhân đã không còn quá khắt khe trong thời buổi hiện nay. Nhưng dù như vậy chị em cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết có như thế mới có thể giúp được việc tránh mang thai ngoài ý muốn và rất có thể nó sẽ mang lại hậu quả nặng nề.

Vì thế khi chưa sẵn sàng để làm mẹ thì dù có vừa hết kinh 2 ngày hoặc thời gian lâu hơn bạn cũng hãy sử dụng các biện pháp phòng tránh sao cho an toàn nhất, bởi khi thiếu kiến thức về tình dục hay không sử dụng các biện pháp phòng tránh nó sẽ khiến cho bạn mang thai ngoài ý muốn và thậm chí còn phải nạo phá thai nữa, vô cùng nguy hiểm đến khả năng sinh sản nhé.

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào kỳ kinh của mỗi người để có thể biết được vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Với những người có chu kỳ kinh dài 35 ngày hoặc 30 ngày thì sau khi hết kinh 2 ngày khả năng có thai là khá khó. Nhưng cũng có trường hợp kinh nguyệt không đều hoặc với những người có chu kỳ kinh ngắn thì lại khác, bởi trong điều kiện thuận lợi tinh trùng có thể sống trong ống dẫn trứng đến 7 ngày, và đây chính là điều kiện thuận lợi để có thể kết hợp khi trứng rụng sớm khiến chị em mang thai nhé.

Hoặc do chị em hưng phấn khiến trứng rụng sớm nên chỉ sau 2 ngày hết kinh mà quan hệ thì khả năng có thai vẫn sẽ có nhé.

Để biết mình có thai hay không thì bạn có thể làm xét nghiệm hoặc đơn giản hơn là mua que về thử ngay tại nhà nhé.

Các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

Và để có thể nắm bắt kỹ hơn về vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Thì bạn cần nắm bắt được các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? Có như thế mới có thể giúp cho chị em tránh được để giảm thiểu nguy cơ mang thai khi quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh. Cụ thể:

Giai đoạn nguy hiểm nhất

Thời điểm mà trứng rụng chính là giai đoạn được cho là dễ mang thai nhất. Nếu như bạn quan hệ với bạn trai trong thời điểm này mà không sử dụng biện pháp phòng tránh thì khả năng trứng gặp được tinh trùng là khá cao. Và tất nhiên khi chúng gặp nhau là chị em đã mang thai rồi đấy.

Nhưng bạn cũng nên biết là tinh trùng có thể sống được trong tử cung thời gian khá dài, có thể từ 3 đến 5 ngày nên nếu như bạn quan hệ trước với bạn trai vài ngày khi trứng rụng thì khả năng mang thai vẫn khá cao đấy nhé.

Ví dụ khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì vào ngày thứ 14 trứng sẽ rụng, giai đoạn nguy hiểm nhất sẽ rơi vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 18.

Giai đoạn an toàn

Còn giai đoạn an toàn là vào thời điểm nào nhỉ? Đó chính là từ ngày đầu hành kinh đến gần giai đoạn nguy hiểm. Đây là thời điểm mà trứng sắp rụng tùy vào cơ địa và thể trạng mỗi người ở mỗi tháng khác nhau nên sau khi tinh trùng vào tử cung thì khả năng gặp trứng vẫn có.

Ví dụ như bạn đang có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì giai đoạn được cho là tương đối an toàn sẽ được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 10 của chu kỳ kinh.

Vậy giai đoạn tuyệt đối an toàn là thời điểm nào?

Nếu nói về giai đoạn tuyệt đối an toàn thì đó chính là sau khi trứng rụng thì chị em không có khả năng thụ thai được nữa.

Ví dụ như bạn có chu kỳ kinh là 28 ngày thì từ ngày thứ 19 đến ngày có kinh sẽ được coi là giai đoạn tuyệt đối an toàn nhất nhé.

Nói chung là cái gì cũng không có tuyệt đối 100% mà cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau nữa, nên nếu như bạn không muốn có thai ngoài ý muốn thì lời khuyên là hãy sử dụng những biện pháp phòng tránh để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Còn với câu hỏi vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Thì câu trả lời là vẫn có khả năng có thể xảy ra. Vì thế mà bạn cần phải để ý đến vấn đề này và có biện pháp phòng tránh cẩn thận. Nếu thấy bị chậm kinh thì khả năng có thai là có nên mua que thử thai về thử đi nhé. Nếu có điều gì thắc mắc hãy chưa hiểu thì bạn có thể gọi điện đến số 03.56.56.52.52 – 03.59.56.5252 để nhận được sự giải đáp từ các chuyên gia sinh sản nhé.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên