logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Ưu đãi » Tinh dịch đồ như thế nào là bình thường

Tinh dịch đồ như thế nào là bình thường

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Để biết được chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới có tốt, có bình thường hay không thì cần phải dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Vậy tinh dịch đồ thế nào là bình thường và như thế nào là bất thường?

Nam giới hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin dưới đây để có câu trả lời cho thắc mắc trên, nắm bắt được các chỉ số tinh trùng. Từ đó có biện pháp phù hợp nhất để tinh trùng được khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Tinh dịch đồ là gì?

Tinh dịch đồ là một xét nghiệm cận lâm sàng lấy tinh dịch tươi vừa mới được xuất tinh bằng cách thủ dâm để đem đi xét nghiệm nhằm biết được số lượng và chất lượng của tinh trùng. Từ đó để đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản, mà cụ thể là tình trạng vô sinh ở nam giới.

Xét nghiệm này sẽ cho nam giới biết các chỉ số về thể tích của tinh dịch, số lượng tinh trùng và khả năng di động của tinh trùng. Đồng thời còn cho biết hình thái tinh trùng và tỉ lệ tinh trùng sống.

Vậy tinh dịch đồ như thế nào là bình thường?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nam học của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, Hà Nội cho biết:

Tinh dịch đồ như thế nào là bình thường? tinh dịch đồ bình thường là khi các chỉ số đạt được kết quả sau đây:

  • Thời gian ly giải: Sau khi xuất tinh khoảng 25-30 phút thì tinh dịch sẽ hóa lỏng (ly giải). Nếu quá 60 phút mà tinh dịch vẫn không hóa lỏng thì là dấu hiệu bất thường.
  • Tinh dịch đồ bình thường có nồng độ pH tinh dịch: ≥ 7,2
  • Thể tích tinh dịch cho một lần xuất tinh từ 1,5ml trở lên.
  • Tổng số tinh trùng: từ 60-80 triệu tinh trùng.
  • Mật độ tinh trùng: trong 1ml tinh dịch có hơn 15 triệu tinh trùng.
  • Di động: phải có ít nhất 60% tinh trùng phải di chuyển hoặc có hơn 32% tinh trùng bơi về phía trước.
  • Hình dạng bình thường: có ít nhất hơn 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường.
  • Tỉ lệ tinh trùng sống: 58% tinh trùng sống trở lên
  • Tế bào lạ: Ngoài tinh trùng thì trong tinh dịch còn có các tế bào khác, chúng có thể hiện diện trong tinh dịch với mật độ dưới 1 triệu tế bào/ml. Nếu có các tế bào nhiều hơn thì có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

Nếu kết quả tinh dịch đồ như trên thì nam giới có thể yên tâm về chất lượng của tinh trùng của mình mà không cần phải lo lắng về tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Tuy nhiên, nếu các chỉ số tinh dịch đồ không đạt được các tiêu chuẩn trên thì được gọi là tinh dịch đồ bất thường.

Vậy thế nào là tinh dịch đồ bất thường?

Khi đã biết tinh dịch đồ như thế nào là bình thường thì chắc hẳn nam giới cũng muốn biết tinh dịch đồ như thế nào là bất thường.

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cũng cho biết thêm:

Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ mà các chỉ số thấp hơn các chỉ số được nêu ở trên thì chính là tinh dịch đồ bất thường, tinh trùng ít hoặc yếu hoặc chết. Tình trạng tinh trùng bất thường là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Vậy kết quả tinh dịch đồ như thế nào là yếu?

Tinh dịch đồ yếu là khi kết quả xét nghiệm cho thấy mật độ số lượng tinh trùng dưới 60 triệu, số tinh trùng di động dưới 70%, tinh trùng di chuyển chậm. Ngoài ra, tinh trùng yếu là có hơn 70% số tinh trùng có hình dạng bất thường (không đầu hoặc không đuôi), số lượng tinh trùng chết hơn 50%,…

Tinh dịch đồ bất thường, tinh dịch đồ yếu là dấu hiệu vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Vì vậy, nếu có kết quả tinh dịch đồ bất thường và yếu thì nam giới nên tiến hành điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn muốn biết tinh dịch đồ như thế nào là bình thường và đang muốn tìm một địa chỉ xét nghiệm chính xác, nhanh chóng, thuận tiện, với chi phí thấp thì bạn có thể lựa chọn đến Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Đây là cơ sở y tế chuyên khoa Nam học được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám chữa bệnh nam khoa và được hàng triệu bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Đến với Phòng khám, nam giới sẽ được thăm khám, xét nghiệm bằng các trang thiết bị, kỹ thuật  y tế hiện đại, hệ thống xét nghiệm tự động được nhập khẩu từ nước ngoài cho kết quả nhanh chóng và chính xác đến 99,9%.

Sau khi có kết quả chẩn đoán thì các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của Phòng khám sẽ tư vấn và có những chỉ định điều trị phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Phương pháp điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh lý tinh trùng thường có sự kết hợp Đông – Tây y, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng,… mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng cho người bệnh.

Hơn nữa, khi đến Phòng khám, người bệnh còn được hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao, chuyên nghiệp và sang trọng, thủ tục nhanh gọn, thông tin bảo mật tuyệt đối, chi phí được niêm yết công khai rõ ràng,…

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp nam giới biết được tinh dịch đồ như thế nào là bình thường. Nếu còn có thắc mắc gì về tinh dịch đồ và các vấn đề nam khoa khác, xin liên hệ đường dây nóng: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc để lại câu hỏi TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên