logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh xã hội » Bệnh sùi mào gà » Thuốc đông y trị sùi mào gà

Thuốc đông y trị sùi mào gà

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Thuốc đông y chữa sùi mào gà có hiệu quả không và đâu là những bài thuốc hữu ích đối với người bệnh? Đây là vấn đề được rất nhiều người bệnh nam nữ giới quan tâm bấy lâu nay.

Virus HPV đã gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm cần điều trị băng nhiều phương pháp trong đó có các bài thuốc đông y chữa sùi mào gà. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này với thông tin dưới đây bạn nhé!

Thuốc đông y chữa sùi mào gà có khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà hay còn được gọi là mụn cóc sinh dục do virus HPV gây ra. Đây là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn là chủ yếu. Sau thời gian ủ bệnh là từ 2 – 9 tháng, sùi mào gà bắt đầu có những biểu hiện là những mụn cóc, mụn cơm, u nhú như mào gà nổi ở cơ quan sinh dục ngoài, miệng, vòm họng, hậu môn,…

Thuốc đông y chữa sùi mào gà là một trong những phương pháp vẫn được áp dụng ngày nay bởi thuốc tây y không thể điều trị dứt điểm được bệnh (ở một số tình trạng nhất định). Do đó, phương pháp chữa bệnh bằng Đông y vẫn được nhiều người tìm đến.

thuốc đông y chữa sùi mào gà

Các bài thuốc Đông y hầu hết sử dụng các vị thuốc có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, giảm viêm, chống sưng. Các thuốc này chủ yếu có tác dụng làm giảm tác dụng của bệnh, giảm đau, khó chịu chứ không trị dứt điểm mầm bệnh.

Hơn nữa, những bài thuốc này chỉ có tác dụng ở thể bệnh nhẹ, ở thể bệnh nặng, hầu như các bài thuốc Đông y không mang lại tác dụng gì lớn.

Do vậy, bệnh nhân vẫn nên đến khám tại các cơ quan y tế uy tín, chất lượng, an toàn để có pháp đồ điều trị thích hợp, hiệu quả cho riêng mình. Các bác sĩ có thể đưa ra liệu trình Đông – Tây y kết hợp để điều trị bệnh, đem lại hiệu quả cao hơn là chỉ sử dụng thuốc Đông y tại nhà.

Vậy, khi nào nên áp dụng chữa sùi mào gà bằng thuốc đông y? Các chuyên gia nhấn mạnh để việc diều trị hiệu quả, người bệnh cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám sớm và áp dụng các bài thuốc đông tây y kết hợp khi mới nhiễm virus HPV để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bệnh đã bước sang giai đoạn sau với những biến chứng nguy hiểm xảy ra thì sẽ gây khó khăn lớn, thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn tới vô sinh.

Xem thêm:

Bài thuốc đông y chữa sùi mào gà cực hiệu quả

Thông thường, người xưa hay phối hợp 1 bài thuốc đông y chữa sùi mào gà dạng uống trong với 1 bài thuốc dùng ngoài. Hiện nay, các phương pháp của y học cổ truyền có thể dùng để trị liệu đơn độc với các trường hợp nhẹ, hỗ trợ điều trị các trường hợp nặng hoặc dùng để dự phòng tái phát.

Bài thuốc uống chữa sùi mào gà

 • Bài thuốc số 1

Nguyên liệu: Tỳ giải 15g, tử thảo 15g, hoàng bá 15g, thổ phục linh 30g, đại thanh diệp 20g, thương truật 15g, ý dĩ 20g, đan bì 12g, thông thảo 10g, rau sam 15g.

Thực hiện: Sắc uống mỗi ngày 1 thang sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi rút sùi mào gà.

 • Bài thuốc số 2

Nguyên liệu Thổ phục linh 30g, dã cúc hoa 30g, kim ngân hoa 10g, cam thảo 10g, xạ can 10g, liên kiều 10g, bản lam căn 10g, hoàng cầm 10g, chi tử 10g, hoàng bá 10g, thương truật 10g, sơn đậu căn 10g, sơn từ cô 5g.

Thực hiện: Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Tác dụng của thuốc này sẽ khiến cho khô cũng như rụng ổ sùi mào gà, ngăn chặn viêm.

chữa sùi mào gà bằng đông y

Bài thuốc bôi và dùng ngoài da

 • Bài thuốc số 1: Bản lam căn 30g, dã cúc hoa 30g, mộc tặc 20g, khô phàn 20g, nga truật 15g, địa phu tử 20g, mỗi ngày 1 thang sắc lấy nước ngâm rửa tại chỗ.
 • Bài thuốc số 2:Hoàng kỳ, hoàng bá, khổ sâm, ý dĩ lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột, mỗi lần dùng 1g rắc lên tổn thương rồi dùng băng bó kín lại. 10 lần là 1 liệu trình. Thường dùng 2 liệu trình là có kết quả.
 • Bài thuốc số 3: Khổ sâm 50g, đậu căn 20g, đào nhân 15g, đan bì 12g, tam lăng 30g, nga truật 30g, mộc tặc 20g, sắc lấy nước ngâm rửa tổn thương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 8 phút. 14 ngày là 1 liệu trình.
 • Bài thuốc số 4: Khổ sâm 50g, sà sàng tử 50g, bách bộ 50g, mộc tặc thảo 50g, bản lam căn 50g, thổ phục linh 50g, đào nhân 30g, minh phàn 30g, xuyên tiêu 30g, sắc lấy nước ngâm rửa tổn thương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút.
 • Bài thuốc số 5: Mã xỉ hiện 60g, linh từ thạch 20g, bạch liễm 20g, mộc tặc thảo 30g, sinh mẫu lệ 30g, khổ sâm 30g, bạch hoa xà thiệt thảo 30g, hồng hoa 10g, sắc lấy nước ngâm rửa tổn thương, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 20 phút. 20 ngày là 1 liệu trình.

Lời khuyên chuyên gia khi trị sùi mào gà bằng đông y

Đối với việc dùng thuốc đông y chữa sùi mào gà nói riêng và các phương pháp chữa căn bệnh này nói chung, người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ như sau:

 • Không bỏ thuốc hay dừng thuốc giữa chừng hoặc khi thấy bệnh đã đỡ, bởi trên thực tế những triệu chứng lâm sàng biến mất không đánh giá được bệnh đã khỏi hẳn hay chưa, lúc này virus HPV vẫn còn tồn tại trong cơ thể và gây ra những biến chứng kho chữa trị về sau.
 • Kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, tránh stress gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh.
 • Kiêng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm sang bạn tình cũng như lây nhiễm ngược lại khiến quá trình dùng thuốc đông y trị sùi mào gà gặp khó khăn và kéo dài.
 • Điều quan trọng là người bệnh cần tới trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám ngay khi để xảy ra hành vi có nguy cơ lây nhiễm hay có những biểu hiện bất thường như đã nói ở trên.

Như vậy, với những vấn đề liên quan đến thuốc đông y chữa sùi mào gà, chúng tôi đã cung cấp thông tin đầy đủ nhất, điều quan trọng là bạn cần chủ động trong việc thăm khám để tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn thắc mắc xin gửi đến hòm thư tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY, hoặc gọi về 03.56.56.52.52 để được hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn luôn có sức khỏe vàng.

Nguồn bài viết:

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên