logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Thai nhi nằm bên phải là trai hay gái

Thai nhi nằm bên phải là trai hay gái

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Nhai nhi nằm bên phải là trai hay gái là băn khoăn của rất nhiều cặp vợ chồng, nhất là những người đang mong ngóng đứa con đầu lòng mỗi ngày. Để biết cách nhận biết giới tính này có đúng hay không, bạn hãy đọc bài viết sau.

Vị trí thai nhi nằm bên phải là trai hay gái?

Xa xưa, khi khoa học kỹ thuật, y tế chưa phát triển, ông bà ta có rất nhiều bí quyết để có thể xác định chính xác giới tính của em bé trong bụng. Tất cả những kinh nghiệm này đều được truyền tai nhau từ đời này qua đời khác mà không có cơ sở chứng thực.

Có rất nhiều cách để xác định giới tính thai nhi và một trong những cách được nhiều người áp dụng có là xem thai nhi nằm bên phải hay bên trái.  Mặc dù phải mất tới tuần thứ 18-20 bạn mới có thể siêu âm để xác định giới tính của thai nhi.

Nhưng chỉ với những tuần đầu tiên, bạn đã có thể xác định thai nhi nằm bên phải hay bên trái bụng mẹ. Theo quan niệm dân gian thì nếu như thai nhi nằm bên phải thì đó là bé gái và ngược lại.

Xác định thai nhi nằm bên phải là trai hay gái có chuẩn xác không?

Rất nhiều cặp đôi thắc mắc liệu cách xác định thai nhi nằm bên phải là trai hay gái có chuẩn xác hay không. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian được truyền lại từ thời xưa, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh, nên bạn chỉ nên tham khảo nhé.

Đôi khi một số trường hợp thai nằm nghiêng sang bên phải nhưng khi sinh ra lại không phải là bé gái mà là bé trai.

Sự hình thành giới tính thai nhi

Nếu trứng mang nhiễm sắc thể X kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc X, thì hợp tử được tạo ra sẽ mang nhiễm sắc thể XX. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bé sinh ra là nữ. Qua sự tác động của hormone sinh dục nữ thì bộ phận sinh dục nữ sẽ phát triển.

Giới tính thai nhi sẽ là nam nếu như nhiễm sắc thể X kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Cả hai nhiễm sắc thể này sẽ sản  sinh ra hormone testosterone thúc đẩy các bộ phận sinh dục phát triển thành cơ quan sinh dục nam.

Với sự phát triển của xã hội, tư tưởng thoáng như ngày nay thì quan niệm trọng nam khinh nữ đã dần giảm bớt. Vì thế, thay vì mãi băn khoăn thai nhi nằm bên phải là trai hay gái thì cha mẹ nên chăm sóc cho con phát triển khỏe mạnh, dành hết tình yêu thương cho con trẻ.

Việc xác định giới tính của trẻ chỉ nên dừng lại ở suy nghĩ chuẩn bị thật tốt cho việc sinh nở, kiến thức, cơ sở vật chất để chào đón và nuôi dậy trẻ phát triển khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các cách nhận biết giới tính thai nhi khác

Ngoài qua vị trí nằm của thai nhi thì bạn cũng có thể xác định giới tính của thai nhi qua những cách sau đây:

+ Xét nghiệm nghiệm máu di truyền

Đây là kỹ thuật xác định giới tính thai nhi được rất nhiều người áp dụng và đánh giá cao. Với khả năng chẩn đoán sớm (tuần thứ 10 của thai kỳ) và độ chính xác cao lên tới 90%.

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu của người mẹ, mang đi xét nghiệm và phân tích tế bào thai dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại. Nếu kết quả xét nghiệm phát hiện trong máu của mẹ có chứa nhiễm sắc thể Y thì có nghĩa đó là bé trai và ngược lại là bé gái.

+ Chọc dò nước ối

Chọc dò nước ối cũng là một trong các phương pháp xác định giới tính thai nhi hiệu quả mà không dựa vào thai nhi nằm bên phải là trai hay gái. Phương pháp này nên áp dụng đối với trường hợp thai 15 – 19 tuần tuổi.

Tuy nhiên, phương pháp nay thường ít được áp dụng, bởi nó có thể làm tăng khả năng sảy thai ở mẹ bầu (1%).

+ Dự đoán nhịp tim của thai nhi

Thông qua nhịp tim bạn có thể biết mình đang mang bầu bé trai hay bé gái. Nếu nhịp tim của bé đo được là 140 nhịp/phút sẽ là bé gái và dưới 140 nhịp/phút sẽ là bé trai.

+ Ốm nghén

Ốm nghén không chỉ là dấu hiệu cho biết bạn đã mang thai mà còn giúp bạn xác định giới tính của thai nhi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn, tần suất cao thì cơ hội mang thai bé gái sẽ cao hơn.

Và nhũng mẹ bầu ốm nghén ít, mức độ ốm nghén nhẹ thì khả năng mang thai bé trai sẽ cao hơn.

+ Ăn đồ ngọt hơn so với đồ mặn

Trai chua gái mặn là câu da dao thường được sử dụng ám chỉ cách nhận biết giới tính thai nhi thông qua chế độ ăn uoosnbg của mẹ. Theo đó, nếu mẹ bầu có cảm giác thèm ăn mặn và chua thì sẽ có khả năng cao mang thai bé trai.

Và ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt thì tỷ lệ cao bé con trong bụng là một tiểu công chúa xinh xắn và đáng yêu nhé.

+ Siêu âm thai

Siêu âm không chỉ là cách giúp mẹ bầu nhìn thấy hình ảnh con yêu của mình, mà còn xác định chính xác giới tính, theo dõi sự phát triển và bất thường của con. Vậy nên, nếu muốn biết giới tính thai nhi thì bạn hãy siêu âm ngay nhé.

+ Nhìn vào lòng bàn tay

Qua hình ảnh lòng bàn tay bạn cũng có thể biết được giới tính thai nhi. Nếu như lòng bạn tay của bạn thô ráp, khô thì khả năng cao bạn đang mang thai bé trai. Và ngược lại bàn tay nõn nà, đẹp thì có thể bạn mang thai bé gái.

+ Hình dạng của bụng bầu

Nếu bạn mang thai bé trai thì bụng sẽ nhọn hướng về phía trước. Và nếu bụng hơi tròn to bè ra hai bên thì đó là bé gái.

+ Màu sắc da của mẹ bầu

Mẹ bầu mang thai con trai thường có sắc tố da tối hơn và đen hơn. Nếu làn da ít hoặc hầu như không thay đổi thì khả năng cao bạn mang bầu bé gái.

+ Dựa vào đường nigra

Đây là đường chỉ giữa bụng. Nếu bạn mang bầu bé trai thì dường chỉ giữa bụng sẽ đen và rõ hơn so với mang bầu bé gái.

+ Bụng bầu cao hay thấp

Nếu mẹ chửa bụng trên nghĩa là bụng cao thì đó là bé gái và phía dưới thì đó là bé trai.

Như vậy, bạn đã có thể lý giải thai nhi nằm bên phải là trai hay gái rồi đúng không nào. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần chuyên gia đầu ngành giải đáp, bạn hãy để lại câu hỏi ngay TẠI ĐÂY nhé.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên