logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt là câu hỏi không chỉ chị em mà ngay cả anh em cũng quan tâm. Nhiều người cho rằng, khi quan hệ chỉ có cánh “mày râu” hoạt động nhiều. Chứ chị em chỉ nằm tận hưởng sao lại thấy mệt.

Cùng tìm hiểu các lý do vì sao khi quan hệ con gái lại mệt. Quan hệ tình dục mang lại khoái cảm khó tả. Nhưng sau đó không phải tất cả đều cảm thấy mạnh khỏe ngay sau “cuộc yêu”.

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt

Hầu hết chị em khi được hỏi, sau khi quan hệ họ cảm thấy thế nào? Dĩ nhiên là họ sẽ đạt được những khoái lạc, lên đỉnh. Nhưng đa phần chị em đều chia sẻ họ thấy khá mệt. Cảm giác còn mệt và mất sức hơn cả việc chạy bộ.

Vậy, tại sao khi quan hệ con gái lại mệt. Dưới đây là một số lý do mà chúng ta nên biết:

  1. Do công việc bận rộn và kiệt sức

Tình dục là một lĩnh vực của cuộc sống. Đời sống hôn nhân sẽ trở nên tẻ nhạt nếu thiếu vắng đi chuyện tình dục. Khi quan hệ tình dục, cả hai sẽ đều phải hoạt động hết công suất. Dù bạn là người đón nhận hay người chủ động lượng calo mất đi cũng tương đương nhau.

Một trong những lý do khiến khi quan hệ con gái lại mệt là bởi những áp lực công việc bận rộn và kiệt sức. Nếu như trước đó họ đang chịu những áp lực trong công việc, bận rộn với rất nhiều mối lo toan.

Mặc dù khi “yêu” họ vẫn sẽ có cảm hưng và có khoái cảm. Nhưng sau khi “yêu” họ sẽ thấy mệt hơn rất nhiều so với những người có đời sống tâm lý thoải mái, vui vẻ.

  1. Do đang mắc bệnh

Trong trường hợp chị em đang bị bệnh, thì việc quan hệ xong bị mệt là điều hiển nhiên. Khi đang có bệnh dù nặng hay nhẹ thì cơ thể cũng đang phải chịu những áp lực nhất định.

Do đó, chị em sẽ cảm thấy mệt vì bệnh gây ra. Thêm vào đó là việc quan hệ tình dục khiến năng lượng của chị em bị tiêu hao thêm. Do đó, đây cũng là lý do tại sao khi quan hệ con gái lại mệt.

  1. Thay đổi quá nhiều tư thế khi yêu

Nhiều anh em cho rằng, việc đổi mới các tư thế khi “yêu” giúp tạo ra sự mởi mẻ. Cảm xúc khi ân ái sẽ thăng hoa hơn rất nhiều. Nên có không ít người trong một lầ quan hệ họ có thể thay đổi rất nhiều tư thế khác nhau.

Thậm chí nhiều người còn muốn thử hết 69 tư thế quan hệ. Chính điều này cũng là lý do khi quan hệ chị em lại thấy mệt. Việc thay đổi quá nhiều tư thế khiến cho chị em thậm chí còn cảm thấy khó chịu.

Do đó, chúng ta không nên thử quá nhiều tư thế trong một lần “ân ái”. Đặc biệt với các tư thế phải mất nhiều sức, phải uốn éo, giữ trọng lượng cơ thể lâu…Lúc này chị em sẽ cảm thấy rất mệt, từ đó cảm xúc, hưng phấn tình dục sẽ bị suy giảm.

  1. Do đạt được cơn cực khoái

Một số nghiên cứu của các nhà tình dục học, trong một lần quan hệ, nữ giới có thể đạt được khoái cảm ít nhất 2 lần. Nữ giới đạt khoái cảm không giống nam là phải xuất tinh. Lên “đỉnh” ở nữ giới nằm ở một phương diện khác,.

Và khi đạt cơn cực khoái, hormone prolactin có thể sản xuất ra nhiều hơn. Do đó, chị em sẽ cảm thấy mệt hơn sau mỗi lần lên đỉnh đó. Mệt ở đây không phải là mệt mỏi mà là mệt do mỗi lần lên “đỉnh” thì sẽ mất nhiều sức.

  1. Sự thay đổi về nội tiết tố

Trong quá trình quan hệ, nội tiết tố trong cơ thể cũng thay đổi đáng kể. Estrogen được sản xuất liên tục nhằm tăng thêm hưng phấn tình dục. Khiến cho các tuyến chất nhờn hoạt động tốt hơn.

Các nhóm cơ ở ống âm đạo, cổ tử cung hoạt động tốt hơn. Sự thay đổi, điển hình là sự gia tăng của hormone sinh dục khi quan hệ. Đây cũng là nguyên nhân khiến khi quan hệ chị em thấy mệt.

  1. Rối loạn ham muốn tình dục

Rối loạn ham muốn tình dục cũng được xem là nguyên nhân khiến khi quan hệ phụ nữ thấy mệt. Rối loạn này có thể chia thành nhiều dạng khác nhau xảy ra ở cả nam và nữ. Chúng xảy ra bởi các tác động tâm lý, tuổi tác, ức chế, lãnh cảm tình dục…

Nguyên nhân xảy ra tình trạng rối loạn ham muốn tình dục có thể từ những khúc mắc trong gia đình. Các mối quan hệ vợ chồng, đồng nghiệp, tài chính…Khiến cho tâm trạng chị em bị ức chế, mệt mỏi, giảm ham muốn.

Hoặc sau khi quan hệ họ thấy mệt nhiều, thậm chí cơ thể suy nhược, mất sức sau khi quan hệ tình dục.

Có thể thấy rằng, cơ thể nữ giới bị mệt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chị em nên nắm được mình thuộc nhóm nguyên nhân nào. Nếu tình trạng này nghiệm trọng thì phải đi khám để điều trị triệt để sớm.

Với những thông tin này, chúng ra đã có câu trả lời cho câu hỏi “tại sao khi quan hệ con gái lại mệt”. Từ đó có thể chủ động chăm sóc cơ thể, nâng cao sự hưng phấn, sức khỏe. Đảm bảo chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc lứa đôi.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên