logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Sau khi quan hệ ra máu đỏ tươi

Sau khi quan hệ ra máu đỏ tươi

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Tình trạng nữ giới sau khi quan hệ ra máu đỏ tươi nhưng không đau không phải quá hiếm gặp. Nó diễn ra khá phổ biến và có nhiều lý do gây nên, đó có thể là do sinh lý nhưng cũng có thể là do bệnh lý, là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý.

Khi gặp phải tình trạng này cần phải đặc biệt lưu ý, cũng có thể nó không quá nguy hiểm nhưng cũng có thể rất nguy hiểm. Cần bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân thật kỹ rồi sau đó là dựa và lượng máu ra cũng như màu sắc và thời gian xuất hiện để có thể có phương pháp chữa trị sao cho phù hợp nhất.

Nguyên nhân nào khiến sau khi quan hệ ra máu đỏ tươi nhưng không đau

Quan hệ bị chảy máu có thể là bắt nguồn từ âm đạo hoặc cổ tử cung, đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất. Nhiều khi chúng ta không thể biết chính xác được mà cần phải được kiểm tra ở những cơ sở chuyên khoa uy tín, các bác sĩ mới có thể thăm khám cẩn thận được.

Chảy máu trong hay ngay sau khi quan hệ

Nếu như gặp phải tình trạng này thì thường máu sẽ ra có màu đỏ tươi thậm chí nhiều khi người ta còn nhìn nó như máu đỏ sẫm lúc có kinh nguyệt hoặc là màu nâu đỏ. Nhưng đâu cũng có thể do:

–  Rách màng trinh: Trong lần quan hệ đầu tiên của chị em thì tình trạng bị chảy máu có thể là do bị rách màng trinh. Nhưng bạn cũng nên biết là không phải bất kỳ chị em nào cũng bị chảy máu trong lần đầu quan hệ đâu nhé.

– Quan hệ quá mạnh: Khi quan hệ tình dục quá thô bạo thì sẽ phần nào khiến cho âm đạo bị tổn thương và từ đó dẫn đến tình trạng chảy máu.

Tình trạng này không nguy hiểm và cũng không đáng lo nó cũng không hề gây đau đớn trong khoảng thời gian dài, chỉ cần bạn điều chỉnh cường độ quan hệ là được. Không nguy hiểm gì đâu nhé.

– Bệnh viêm cổ tử cung: Khi chị em bị viêm cổ tử cung thì khi quan hệ cũng rất dễ bị chảy máu, đây cũng được cho là nguyên nhân khá phổ biến. Bệnh lý này có thể xuất hiện cấp tính nếu như bị viêm nhiễm sau khi sinh nở, bị đẻ non, viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung… Cũng có thể sau khi quan hệ ra máu đỏ tươi nhưng không đau là do chị em giữ vệ sinh không được sạch sẽ trong thời kỳ kinh nguyệt nó đã dẫn đến tình trạng viêm cổ tử cung.

– Bệnh Polyp tử cung: Bị Polyp tức là có một khối u lành tính xuất hiện ở chị em phụ nữ khi sinh đẻ nhiều lần. Và những người bị polyp thì sẽ có khá nhiều triệu chứng khác nhau nữa như khí hư ra nhiều, bị rong huyết… nên nếu như quan hệ ra máu cũng không phải là gì quá lạ.

Cũng có thể do một số nguyên nhân khác nữa gây nên tình trạng này như chảy máu khi quan hệ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, sa sinh dục…Cần phải để ý đến những nguyên nhân này để đảm bảo sao cho không ảnh hưởng gì đến quá trình sinh sản sau này nhé.

Sau khi quan hệ một thời gian bị chảy máu

Nếu như chảy máu ngay tức thời trong hoặc ngay sau lúc quan hệ thì nguyên nhân như trên, nhưng nếu như sau khi quan hệ một thời gian mới bị chảy máu thì rất có thể nguyên nhân sẽ là:

  • Máu báo thai: nếu như bạn quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh thì rất có thể sau một khoảng thời gian bạn sẽ thấy có máu xuất hiện, đây có thể là máu báo thai nó có màu hồng nhạt và một lượng khá ít. Nhưng nếu như máu báo này có màu nâu thì cũng có thể là máu kinh nguyệt mà chưa thể đào thải hết, khi quan hệ sau nó sẽ làm cho tử cung co bóp sẽ khiến lượng máu còn sót lại bên trong được đẩy hết ra ngoài.
  • Bệnh nhiễm trùng đường sinh dục: Nếu như bạn nên biết là khi thấy sau khi quan hệ ra máu đỏ tươi nhưng không đau thì rất có thể đây chính là dấu hiệu của người bị nhiễm trùng đường sinh dục thậm chí là ung thư cổ tử cung hay âm đạo nữa đấy.

Làm thế nào để ngăn ngừa máu chảy ra sau khi quan hệ?

Nếu như bị chảy máu nhưng nguyên nhân là do lực ma sát quá mạnh thì nên hạn chế quan hệ thô bạo và tạo sự bôi trơn đầy đủ. Cũng nên tránh quan hệ vào những ngày đèn đỏ của chu kỳ kinh nguyệt nhé để tránh làm tổn thương cũng như viêm nhiễm đường sinh dục.

Nhưng nếu như quan hệ ra máu mà lại có cảm giác đau đớn cùng với đó là khí hư ra nhiều có mùi lạ thì cần phải đi thăm khám ngay lập tức để có thể nhanh chóng có phương pháp điều trị phòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là một số thông tin sau khi quan hệ ra máu đỏ tươi nhưng không đau, nếu như bạn còn điều gì thắc mắc hoặc có gì không hiểu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 03.56.56.52.5203.59.56.52.52 để được tư vấn nhé.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên