logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Ra dịch màu nâu khi mang thang 7 tuần

Ra dịch màu nâu khi mang thang 7 tuần

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần có thể là dấu hiệu bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm mà các mẹ bầu cần hết sức lưu ý khi gặp phải. Vậy ra dịch nâu khi mang thia 7 tuần là dấu hiệu bình thường khi nào và dấu hiệu nguy hiểm khi nào?

Mẹ bầu hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để nhận biết tình trạng mang thai 7 tuần ra dịch nâu bình thường và nguy hiểm khi nào. Từ đó nhận biết và có phương pháp can thiệp hiệu quả nếu gặp phải.

Ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần là dấu hiệu nguy hiểm

Ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần là hiện tượng mà nhiều mẹ bầu gặp phải. Tình trạng này có thể gây nguy hiểm khi:

 1. Tụ dịch trong màng nuôi

Ra dịch nâu khi mang thai ở mẹ bầu có thể là dấu hiệu của tụ dịch màng nuôi thai nhi. Hiện tượng này thường gặp ở những bà bầu lớn tuổi. Nếu tình trạng ra máu nhiều hơn hoặc kéo dài thì rất có thể đã bị sảy thai hoặc thai chết lưu.

Vì thế, nếu thấy ra dịch nâu khi mang thai thì mẹ bầu cần thăm khám, kiểm tra ngay.

 1. Mất một thai trong song thai

Những mẹ bầu mang song thai phải hết sức lưu ý nếu bị ra dịch nâu trong quá trình mang thai, đặc biệt là trong những tháng đầu thai kỳ.  Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo mất một thai và thai còn lại phải giữ gìn hết sức nếu không cũng bị sảy.

 1. Động thai

Ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần tuổi cũng có thể là dấu hiệu động thai. Ngoài ra, mẹ bầu bị động thai còn kèm theo dấu hiệu đau bụng dưới, mỏi lưng,… Nếu tình trạng này kéo dài, thậm chí tăng dần thì có thể dọa sảy thai.

 1. Sảy thai

Việc xuất hiện dịch nâu khi mang thai 7 tuần có thể là dấu hiệu sảy thai, phôi thai đang được đào thải ra ngoài khiến mẹ bầu thấy ra dịch nâu.

 1. Thai ngoài tử cung

Nếu xuất hiện dịch nâu khi mang thai 7 tuần, kèm theo triệu chứng ốm nghén nặng, đau bụng dữ dội thì có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung mà mẹ bầu cần phải lưu ý và thăm khám, siêu âm ngay.

 1. Bất thường ở nhau thai

Thai phụ có thể bị nhau tiền đạo khiến cổ tử cung mở và mẹ bầu bị xuất huyết âm đạo nhưng không đau bụng. Cũng có thể thai phụ bị bong nhau thai gây đau bụng dưới âm ỉ, khó chịu.

Ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần là dấu hiệu bình thường

Ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần cũng có thể là dấu hiệu bình thường khi:

 1. Thai làm tổ trong buồng tử cung

Khi thai di chuyển về và làm tổ trong buồng tử cung khiến cho niêm mạc tử cung bị tổn thương nên bà bầu thấy ra một ít dịch màu hồng hoặc hơi ngả nâu ở vùng kín,…

 1. Quan hệ tình dục

Nhiều bà bầu khi mang thai 7 tuần có quan hệ tình dục gây kích thích tử cung dẫn tới chảy máu nhẹ ở âm đạo, ra dịch có màu nâu ở âm đạo.

 1. Nhiễm trùng âm đạo

Khi mang thai, sức đề kháng giảm, mất cân bằng nội tiết tố, vệ sinh không đảm bảo,… khiến các bà bầu dễ bị nhiễm trùng âm đạo. Và khi mắc bệnh lý này thì mẹ bầu cũng có thể thấy ra dịch nâu, kèm theo ngứa rát và sưng đau ở âm đạo,…

Ra dịch màu nâu khi mang thai có nguy hiểm không?

Ra dịch màu nâu khi mang thai 7 tuần đôi khi có thể là dấu hiệu bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm.

Nếu tình trạng ra dịch nâu khi mang thai ngày càng nhiều, mức độ càng nặng và kèm theo những dấu hiệu bất thường khác như: đau bụng dữ dội, chảy máu nhiều, ngứa rát ở vùng kín,… Thì sẽ rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi, có thể gây sảy thai, động thai, dọa sảy,…

Vì thế, khi có dấu hiệu ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần thì mẹ bầu không được chủ quan mà cần theo dõi và trực tiếp đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra, tư vấn và có biện pháp phù hợp nhất.

Mẹ bầu cần làm gì khi thấy hiện tượng mang thai 7 tuần ra dịch nâu

Ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần có thể là dấu hiệu bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu bất thường. Do đó, để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn thì khi có dấu hiệu ra dịch nâu trong giai đoạn mang thai 7 tuần tuổi thì các mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên khám và siêu âm thai định kỳ để phát hiện sớm những vấn đề bất thường của thai kỳ nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời.
 • Khám phụ khoa trước và trong quá trình mang thai nhằm phát hiện những bệnh lý phụ khoa khi mang thai để có hướng điều trị phù hợp tránh ảnh hưởng đến thai kỳ.
 • Khi bị ra máu nâu khi mang thai 7 tuần hay có những dấu hiệu bất thường thì đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân nhằm có biện pháp xử lý, can thiệp kịp thời, hiệu quả giúp bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh.
 • Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh đi lại nhiều, hoạt động mạnh, làm việc nặng khi bị ra máu nâu trong quá trình mang thai.
 • Khi bị ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần thì thai phụ cũng cần kiêng quan hệ tình dục để không gây kích thích tử cung, làm ảnh hưởng đến thai nhi. Chỉ quan hệ tình dục nhẹ nhàng khi sức khỏe hoàn toàn hồi phục.
 • Chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách để tránh viêm nhiễm, nhiễm trùng, mắc các bệnh phụ khoa.
 • Cần đến ngay cơ sở y tế nếu có các triệu chứng đau quặn ở bụng dưới, chảy máu nhiều,… để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn tình trạng ra dịch màu nâu khi mang thai 7 tuần khi nào là bình thường và khi nào là nguy hiểm. Từ đó có biện pháp phù hợp giúp bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

 

 

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên