logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Quan hệ lần đầu bị chảy máu nhiều ngày

Quan hệ lần đầu bị chảy máu nhiều ngày

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Quan hệ lần đầu bị chảy máu nhiều ngày không chỉ khiến bạn sợ hãi, lo lắng. Mà nó đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bởi việc chảy máu sau quan hệ lần đầu không đơn thuần chỉ là rách màng trinh.

Cùng các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi tìm hiểu ngọn ngành về tình trạng: quan hệ lần đầu bị chảy máu nhiều ngày. Từ đó giúp chị em chủ động, tầm soát tốt, bảo vệ sức khỏe.

Tại sao quan hệ lần đầu bị chảy máu?

Hầu hết việc quan hệ tình dục lần đầu đều khiến các bạn nữ bị chảy máu. Tình trạng này gây ra sự sợ hãi, căng thẳng cho các cặp đôi khi “yêu lần đầu”. Vậy, tại sao quan hệ lần đầu bị chảy máu.

Các bác sỹ cho hay: quan hệ lần đầu bị chảy máu là rách màng trinh. Lớp màng này rất mỏng nằm cách cửa mình khoảng 3cm. Tùy chị em mà cấu tạo, hình dáng của màng trinh khác nhau.

Đây là lớp niêm mạc rất mỏng, có độ đàn hồi, sẽ bị rách khi có vật lạ xâm nhập. Có một số trường hợp chị em không có màng trinh hoặc màng trinh có lỗ thủng. Điều này liên quan đến yếu tố bẩm sinh.

Màng trinh giúp bảo vệ âm đạo khỏi các tác nhân gây hại, nguy cơ viêm nhiễm. Màng trinh có thể dày mỏng ở mỗi người. Khi có quan hệ tình dục, màng trinh sẽ bị rách, và gây chảy máu. Vì bản thân màng trinh có chứa các mạch máu.

Đây là vấn đề sinh lý bình thường, nhưng do có sự xâm nhập, gây rách niêm mạc (màng trinh) nên chị em sẽ thấy chảy máu và đau. Nhưng sau đó sẽ tự khỏi mà không cần can thiệp.

Quan hệ lần đầu bị chảy máu nhiều ngày là do đâu?

Quan hệ tình dục lần đầu bị chảy máu là chuyện bình thường. Tuy nhiên, có một số chị em lại chia sẻ họ bị chảy máu nhiều ngày liền. Khiến họ không khỏi băn khoăn quan hệ lần đầu bị chảy máu nhiều ngày là do đâu?

Lý giải hiện tượng này, các chuyên gia cũng cho biết thêm: nếu màng trinh mỏng thì chị em sẽ chỉ bị chảy máu 1 chút. Bởi màng trinh mỏng nên không bao kín toàn bộ ống âm đạo. Khi bị rách nó chỉ làm tổn thương một chút. Nên chỉ có một lượng máu nhỏ chảy ra. Và sau đó sẽ tự hết ngay mà không cần xử lý.

Với trường hợp chị em có màng trinh quá dày. Lúc này độ đàn hồi và bám lấy ống âm đạo rất chắc. Nên khi có quan hệ, rất khó để rách, và khi bị rách thì chị em sẽ thấy chảy máu nhiều. Mức độ đau sau khi quan hệ cũng nhiều hơn.

Thường thì chảy máu sau khi quan hệ lần đầu chỉ một giọt hoặc một vết loang nhỏ. Sau đó sẽ tự hết ngay chứ không kéo dài nhiều ngày liên tục. Nếu bạn có quan hệ tình dục lần đầu tiên bị chảy máu nhiều ngày. Lúc này có thể bạn đang gặp các vấn đề mà cần phải đi khám chuyên khoa để xử lý.

Một số tình huống có thể xảy ra như sau:

  • Màng trinh quá dày, chưa thể rách hoàn toàn khiến máu chảy liên tục nhiều ngày;
  • Bị rách ống âm đạo;
  • Máu bên trong tử cung chảy ra;
  • Rách phần cùng đồ;

Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra, chúng ta cần phải đi kiểm tra thì mới có thể đánh gia đúng, đủ. Từ đó có thể can thiệp xử lý phù hợp.

Cách phân biệt máu rách màng trinh khi quan hệ lần đầu và máu kinh nguyệt

Bên cạnh băn khoăn quan hệ lần đầu bị chảy máu nhiều ngày. Thì có nhiều người cũng không biết cách phân biệt máu rách màng trinh khi quan hệ lần đầu và máu kinh nguyệt.

Theo đó, cách phân biệt hết sức đơn giản như sau:

Máu do rách màng trinh sẽ có màu đỏ tươi. Chỉ chảy ra một chút khi quan hệ. Gọi là vết máu đỏ thấm ở ga giường. Và nó sẽ tự hết chứ không kéo dài nhiều ngày. Một số trường hợp máu ra rất ít chỉ dính vào đáy quần nhỏ. Hoặc lẫn với tinh dịch khi nam giới xuất tinh.

Một số trường hợp màng trinh dày thì phải quan hệ vài lần mới rách và chảy máu được. Lượng máu cũng nhiều hơn một chút.

Máu kinh nguyệt có màu đỏ sậm, có thể vón cục. Hoặc màu nâu đen, máu ra nhiều và liên tục từ 5-7 ngày. Chị em có thể kèm theo các biểu hiện căng ngực, đau lưng, đau bụng…

Với các trường hợp quan hệ lần đầu bị chảy máu nhiều ngày chị em phải theo dõi. Nếu như cảm thấy khó chịu và lo lắng thì phải đi khám để xử lý. Vì có thể chị em đang gặp phải các bệnh phụ khoa. Hoặc các tổn thương ở phần phụ cần được đánh giá và xử trí sớm.

Như vậy, những thông tin về quan hệ lần đầu ra máu nhiều ngày trên đây đã giúp chị em hiểu hơn. Từ đó có thể chủ động quan sát tình trạng của mình. Phân biệt máu của rách màng trinh, máu kinh nguyệt và các bệnh phụ khoa. Để bảo vệ sức khỏe, sinh lý và khả năng sinh sản sau này.

Nếu còn có thắc mắc gì thêm, chị em hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia TẠI ĐÂY để được  tư vấn miễn phí nhé.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên