logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không? Liệu có an toàn khi quan hệ trong thai kỳ không? …Những câu hỏi này dành được sự quan tâm đặc biệt của không riêng các mẹ bầu. Dẫu biết rằng đời sống tình dục có ý nghĩa quan trong. Nhưng trong thai kỳ thì sức khỏe của mẹ và bé vấn đươc ưu tiên hàng đầu.

Với thắc mắc quan hệ tình dục có được xuất vào trong không? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những tư vấn chuyên khoa từ phía các bác sỹ nhé!

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không?

Mang thai là một nỗ lực không ngừng của người mẹ trong suốt thai kỳ. Hành trình mang thai không phải ngày một ngày hai mà cả  “9 tháng 10 ngày”. Khi có bầu, người mẹ phải chịu những thay đổi rất nhiều từ cơ thể đến tâm sinh lý.

Vì những thay đổi này, nhiều cặp đôi tỏ ra khá băn khoăn quan hệ tình dục trong thai kỳ có an toàn không? Liệu khi “hành sự” thai nhi có bị ảnh hưởng gì không, có an toàn cho cả hai không?…Theo chia sẻ của các bác sỹ, quan hệ tình dục trong thai kỳ hoàn toàn là chuyện sinh lý bình thường.

Thậm chí nhiều chị em còn có nhiều ham muốn. Dễ đạt được khoái cảm tình dục hơn khi quan hệ trong thai kỳ. Do đó, nếu như chị em có sức khỏe tốt, cơ thể bình thường. Thì quan hệ tình dục trong thai kỳ hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé.

Tuy nhiên, nếu như bạn nằm trong nhóm đối tượng sau thì hãy thận trọng khi quan hệ trong thai kỳ:

  • Tiền sử sảy thai, đẻ non, động thai;
  • Bị các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục;
  • Có nguy cơ tiền sản giật, chảy máu âm đạo;
  • Thành tử cung mỏn;

Nếu bạn không nằm trong nhóm nguy cơ này. Thì bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường. Vì nó an toàn với sức khỏe của mẹ và bế. Tuy nhiên, cũng nên chú ý quan hệ điều độ, chọn tư thế phù hợp. Không nên làm quá sức nhé!

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Xuất tinh là biểu hiện cho thấy nam giới đã lên đỉnh. Việc xuất tinh vào bên trong âm đạo khiến gia tăng khoái cảm tình dục cho cả hai giới. Tuy nhiên, quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không? Thì đây lại là băn khoăn mà nhiều người quan tâm.

Bởi mang thai là hành trình dài, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để nhịn. Hoặc chọn cách xuất tinh ra ngoài, hay sử dụng bao cao su trong suốt thai kỳ được. Hơn nữa, việc quan hệ trong khi có thai được xem như là vấn đề tình cảm thường tình của các cặp đôi. Vây, có nên xuất tinh vào trong khi quan hệ trong thai kỳ?

Trả lời vấn đề này, các bác sỹ cho hay: thực tế không có khuyến cáo nào là cấm chị em không được quan hệ khi có thai. Hoặc không được xuất tinh vào trong khi quan hệ mà người phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, các bác sỹ cũng khuyên chị em là không nên xuất tinh vào trong nếu như bạn đang có thai.

Giải thích về câu trà lờ này, bác sỹ  cho biết. Việc xuất tinh vào trong khi quan hệ trong thai kỳ có thể làm gia tăng các nguy cơ nhiễm khuẩn. Đặc biệt là các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tinh dục. Bởi các bác sỹ đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp, phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh xã hội khi quan hệ.

Nó không chỉ ảnh hưởng đến thai kỳ, sức khỏe của mẹ. Mà còn nguy cơ lây nhiễm sang bào thai, hoặc lây sang bé trong khi sinh. Bé sẽ phải chịu ảnh hưởng bởi các bệnh xã hội này suốt cuộc đời dù được chữa trị hay không? Và đó chắc hẳn là điều không ai mong muốn.

Do vậy, hai vợ chồng nên cân nhắc với nhau là quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong hay không? Việc sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh vào âm đạo trong thai kỳ. Thực tế không quá nguy hiểm, nhưng nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì thế, bạn vẫn có thể quan hệ, xuất tinh vào trong. Nhưng chú ý không nên với tần suất quá nhiều.

Những lưu ý thực hiện quan hệ khi đang mang thai

Bên cạnh những thông tin về quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong. Thì chúng ta cũng cần biết được một số thận trọng nếu có quan hệ trong thai kỳ như sau:

  • Chọn tư thế quan hệ phù hợp với tuổi thai, để không gây áp lực lên bụng mẹ;
  • Không nên thay đổi quá nhiều tư thế, quan hệ mạnh, thô bạo;
  • Tùy thuộc vào sức khỏe của thai phụ, tâm lý mà có tần suất quan hệ phù hợp;
  • Không nên ép buộc quan hệ chỉ vì để thỏa mãn bản thân nam giới;

Quan hệ khi mang thai là nhu cầu sinh lý bình thường của cả hai. Do đó, bạn nên nắm được các lưu ý trên để đảm bảo an toàn nhé.

Như vây, với những chia sẻ trên, chúng ta đã có lời giải cho băn khoăn “quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong”. Từ đó, có thể chủ động thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà vẫn đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé. Nếu còn những băn khoăn, bạn đừng ngại đặt câu hỏi với các chuyên gia TẠI ĐÂY.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên