logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Quan hệ dính chất nhờn có thai không

Quan hệ dính chất nhờn có thai không

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Việc quan hệ dính chất nhờn có thai không? Đây là vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm nhất là với những cặp đôi chưa thực sự sẵn sàng để làm bố, làm mẹ. Vậy cụ thể như thế nào? Hãy cùng nghe các bác sĩ giải đáp nhé.

Hỏi: Chào Bác sĩ,

Em là Hương ở Hà Nội, em muốn hỏi là em và bạn trai có thực hiện cọ xát ở bên ngoài, và lúc có va chạm thì bạn trai em có ra chất nhờn và chất nhờn này cũng đã dính vào bên ngoài vùng kín của em. Vậy cho em hỏi là liệu em có mang thai hay không? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Em xin cảm ơn.

Trả lời: chào Hương,

Theo như chia sẻ của em thì em và bạn trai có cọ xát và chất nhờn của bạn trai đã dính vào vùng kín của em. Em muốn hỏi là quan hệ dính chất nhờn có thai không? Thật ra thì điều này cũng phụ thuộc vào khá nhiều vấn đề có thể là thời điểm rụng trứng hay không? Nếu rơi vào thời điểm rụng trứng thì có lẽ tỉ lệ sẽ cao hơn nhưng nếu như không phải thì sẽ khác…

Liệu quan hệ dính chất nhờn có thai không?

Và còn khá nhiều yếu tố khác nữa, không thể nói chính xác 100% được. Có thể giải thích cụ thể hơn cho em như thế này:

Để có thể thụ thai được thì trứng và tinh trùng cần gặp nhau để tạo thành hợp tử hoàn chỉnh, và sau một khoảng thời gian nhất định hợp tử này sẽ di chuyển vào buồng tử cung và rồi sẽ dần phát triển để trở thành thai nhi hoàn chỉnh. Vì thế nếu như chất nhờn này mà đã dính vào vùng kín thì khả năng có thai vẫn có thể diễn ra.

Chất nhờn của nam giới thường sẽ có chứa tinh trùng và tinh trùng này nếu như có thể di chuyển được vào trong và gặp trứng thì việc có thai sẽ được diễn ra. Nhưng nếu như chỉ để ở bên ngoài và không đưa vào trong thì cũng có khả năng là không có thì sao? Vì ở môi trường khô tinh trùng sẽ bị chết nhanh chóng thậm chí là nó chỉ sống được khoảng 30s thôi.

Ngoài ra thì cũng phải phụ  thuộc vào thời gian rụng trứng của chị em nữa, có chị em chu kỳ kinh nguyệt đều nhưng cũng có người chu kỳ không đều nên khó có thể xác định được thời điểm này. Chính vì thế mà trong trường hợp này thì khả năng mang thai vẫn có thể diễn ra em cần phải theo dõi.

Nhưng thật ra cũng không cần phải quá lo lắng, hãy để ý đến chu kỳ kinh của mình nhé, nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường ví dụ như ra máu ít với màu hồng hoặc chu kỳ kinh nguyệt bị chậm… thì cần phải đi mua que thử thai về để thử, thời điểm cho kết quả chính xác nhất là sau khi quan hệ khoảng 7 cho đến 10 ngày nhé.

Nếu như 2 em mới quan hệ thì để phòng tránh tốt nhất việc mang thai ngoài ý muốn thì hãy mua thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng 72h sau khi quan hệ, uống càng sớm thì khả năng tránh thai sẽ cao hơn đấy. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý là trường hợp bất đắc dĩ mới sử dụng loại thuốc này thôi nhé vì nó sẽ có khá nhiều tác dụng phụ sẽ khiến cho quá trình kinh nguyệt bị rối loạn thậm chí là còn ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn về sau này nữa đấy.

Một điểm nữa mà bạn hương cần quan tâm khi đang thắc mắc quan hệ dính chất nhờn có thai không? Đó là chất nhờn mà bạn thấy được có thể là tinh trùng nhưng cũng có thể không phải là tinh trùng:

–          Nếu như chất nhờn đó mà là tinh trùng thì khả năng cao là bạn sẽ có thai nếu như không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào tiếp sau đó.

–          Nhưng nếu như chất nhờn đó không phải là tinh trùng thì khác, đó chỉ có thể là chất bôi trơn hoặc dịch từ âm đạo tiết ra nên khả năng mang thai là vô cùng thấp bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Về quá trình thụ thai được thì nó cần diễn ra khi tinh trùng đi vào âm đạo của phụ nữ và đi vào ống dẫn trứng, nếu như trong điều kiện thích hợp thì nó có thể sống được đến 7 ngày để chờ cho trứng rụng khỏi buồng trứng. Khi tinh trùng và trứng gặp nhau thì nó sẽ diễn ra quá trình thụ thai để tạo thành hợp tử và hợp tử này sẽ di chuyển về tử cung để làm tổ. Đây chính là quá trình thụ thai.

Nói chung thì khi em và bạn trai vẫn chưa thực sự có quan hệ tình dục đúng nghĩ thì khả năng có thai vẫn là thấp. Nhưng em cũng nên hiểu thêm về vấn đề này trước khi gần gũi với bạn trai nhé điều này sẽ tránh được việc mang thai ngoài ý muốn và cũng bảo vệ được sức khỏe sinh sản cho cả 2.

Trên đây là một số thông tin lý giải cho vấn đề quan hệ dính chất nhờn có thai không? Hy vọng giúp Hương hiểu rõ được bản chất vấn đề. Nếu như có gì thắc mắc hay không hiểu có thể gọi điện đến số 03.56.56.52.52 – 03.59.56.5252 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp nhé.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên