logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Siêu âm có thể phát hiện đúng giới tính thai nhi không? Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái của mẹ bầu là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Có thể do nhiều nguyên nhân như do sự gia trưởng về thế hệ, thậm chí là sự tò mò của các ông bố bà mẹ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các Nhìn hình siêu âm làm sao để biết mang thai là con trai hay gái nhé.

Yếu tố nào quyết định đến giới tính thai nhi?

Giới tính của trẻ sẽ được quyết định sau khi quá trình thụ tinh thành công. Nó sẽ thông qua cặp nhiễm sắc thể XX hay XY. Trứng của mẹ mang nhiễm sắc thể X còn tinh trùng của bố mang NST X hoặc Y. Vì thế khi kết hợp trứng với tinh trùng mà có nhiễm sắc X thì mẹ bầu dễ mang thai là con gái, còn có nhiều NST Y thì thai nhi là con trai.

Tuy nhiên, thai nhi sẽ cần một khoảng thời gian để bắt đầu hình thành và phát triển toàn diện cơ quan sinh dục. Chính vì thế mà sẽ sau khoảng tuần thai thứ 5 tuyến sinh dục mới được rõ ràng. Sẽ được phân chia thành các bộ phận: dương vật, tinh hoàn ở bé trai hoặc âm đạo, tử cung, buồng trứng ở bé gái.

Mẹ bầu nên siêu âm thai vào thời gian nào là chuẩn xác?

Có rất nhiều các cặp vợ chồng nôn nóng đi siêu âm thai ngay hoặc sau 1-2 tuần thì sẽ không nào xác định rõ được giới tính của thai là trai hay gái.

Bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa chia sẻ:”  Bố mẹ muốn biết chính xác giới tính của thai nhi là trai hay gái thì cần phải đợi thai 12 tuần tuổi trở nên mới siêu âm giới tính được. Do lúc này thai nhi đã hình thành đầy đủ cơ quan sinh dục, thai cũng nằm đúng vị trí nên dễ quan sát hơn.

Thời điểm thích hợp nên đi siêu âm giới tính của trẻ là

– Thai 10- 12 tuần: chẩn đoán giới tính trẻ chính xác từ 40-70%

– Thai 12-16 tuần: chẩn đoán siêu âm chính xác tới 80% giới tính của trẻ là trai hay gái

– Thai 16-18 tuần: siêu âm sẽ cho kết quả đúng tới 95% giới tính là bé trai hay bé gái

Tuy nhiên, do bé thường xuyên chuyển động trong bụng mẹ và có thể sẽ bị che đi bộ phận sinh dục ở lần siêu âm. Do đó, nếu chưa xác định đúng giới tính, bạn có thể siêu âm thêm lần nữa để có kết quả chính xác bé con trong bụng là con trai hay con gái nhé.

 Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Khi nhìn vào các hinh ảnh siêu âm, các mẹ có thể dễ dàng nhận biết thai nhi trong bụng là trai hay gái dựa vào các đặc điểm sau:

+ Dấu hiệu sinh bé trai

  • Nếu thấy có vùng bìu và dương vật thì đó là con trai.
  • Hình dáng siêu âm bé dài có thể là con trai
  • Dựa vào tim thai của con trai sẽ mạnh và tần số số chậm thấp hơn 150
  • So sánh chiều dài xương đùi nếu lớn hơn 21mm thì là bé trái

+ Dấu hiệu sinh bé gái

  • Thấy vùng háng của bé có 3 đường kẻ song song thì đó là con gái
  • Hình dáng siêu âm có dạng trong thì khả năng cao là con gái
  • Tim thai của bé gái yếu và có tần số nhanh trên 150 thì là bé gái
  • Kích thước xương đùi nhỏ hơn 21cm là con gái

Kỹ thuật siêu âm của thai nhi

Hiện nay siêu âm thai nhi là phương pháp xác định chính xác sự phát triển cũng như giới tính thai nhi chuẩn. Đặc biệt là với các công nghệ siêu âm 2D, 3D, 4D hiện đại ra đời. Đem đến hình ảnh thai nhi đa chiều, có thể xác định chuẩn xác giới tính của bé con. bạn có thể siêu âm thai ở tuần 11-14 với siêu âm 3D, 4D để nhận biết mình đang mang thai là một cô bé hay một chàng trai nhé.

Các cách khách để xác định giới tính thai nhi

Bên cạnh sử dụng phương pháp siêu âm để Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái thì các mẹ bầu có thể áp dụng một số phương pháp kiểm tra thai nhi khác như

– Sinh thiết gai nhau

Được sử dụng để kiểm tra các bất thường ở nhiễm sắc thể trong quá trình mang thai. Bạn có thể thực hiện phương pháp này ở tuần 11 -12 của thai kỳ. Phương pháp sinh thiết gai nhau cũng có thể nhận biết được giới tinh thai nhi, tuy nhiên rủi ro khá cao khi áp dụng.

– Chọc dò nước ối

ÁP dụng khi bác sĩ nghi ngờ thai nhi có nguy cơ bị dạng bẩm sinh hoặc bị rối loạn di truyền. Thai phụ nhiều tuổi khi mang thai có thể áp dụng phương pháp này để kiểm tra.

– Xét nghiệm nước tiểu

Đây cũng cách để xác định giới tinh thai nhi nhanh nhất, có thể áp dụng khi thai nhi 10 tuần. Xét nghiệm này có độ chính xác cao, tuy nhiên chi phí hơi đắt.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi – địa chỉ siêu âm thai chuẩn xác chính xác cao, giúp bạn biết được mình đang mang thai là bé trai hay bé gái. Ở đây có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại giúp siêu âm có hình ảnh rõ nét, an toàn cho cả mẹ và bé.

Trên đây là giải đáp về nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái? hy vọng sẽ giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về phương pháp siêu âm hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, các bạn hãy liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên