logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không

Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc về việc hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không? Nếu đang quan tâm đến vấn đề này và muốn có cho mình câu trả lời chính xác nhất thì chị em đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, Hà Nội sẽ giúp chị em biết được việc quan hệ tình dục sau khi hết kinh 3 ngày có thai không? Từ đó có biện pháp phòng tránh thai, quan hệ tình dục phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không vậy

Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài khoảng 28-32 ngày và thời gian ra máu kinh nguyệt khoảng từ 3-5 ngày, có trường hợp ra máu kéo dài 7 ngày. Và thời trứng rụng thường là giữa 2 chu kì kinh nguyệt, nếu trong thời gian này mà trứng gặp được tinh trùng thì sẽ thụ thai.

Vậy hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không? thì đối với vấn đề này, các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi –Hà Nội cho biết:

Thường thì thời điểm thụ thai sẽ được chia làm 3 thời điểm đó là thời điểm thụ thai cao, thời điển thụ thai tương đối và thời điểm an toàn tuyệt đối không thụ thai.

Thời điểm thụ thai cao:

Thời điểm này sẽ tính trước và sau khoảng thời gian rụng trứng 3 ngày, là vào khoảng ngày thứ 12-18 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất nếu chị em có quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Thời điểm thụ thai tương đối:

Thời điểm thụ thai tương đối là thời điểm trứng sắp rụng, được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho đến thời điểm trứng sắp rụng. Tinh trùng của nam giới có khả năng sống trong âm đạo của nữ giới khoảng 3 -5 ngày. Vì thế, nếu quan hệ tình dục trong thời điểm trứng sắp rụng thì vẫn có khả năng mang thai nhưng tỷ lệ chỉ tương đối.

Thời điểm an toàn tuyệt đối:

Là thời điểm sau khi trứng đã rụng được hơn 1 ngày, được tính từ ngày sau khi trứng đã rụng cho đến ngày chuẩn bị chu kì kinh nguyệt mới. Quan hệ vào thời điểm này thì thường không có khả năng mang thai, khoảng 5 ngày trước khi có kinh nguyệt.

Như vậy, căn cứ vào 3 thời điểm trên thì với thắc mắc hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không thì câu trả lời là vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai.

Vậy vì sao hết kinh 3 ngày quan hệ vẫn có thể mang thai?

Sau khi đã biết được hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không thì chị em cũng rất muốn biết rằng vì sao hết kinh 3 ngày quan hệ lại có thể mang thai?

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa của Phòng khám 52 Nguyễn Trãi cho biết thêm:

Mỗi một chị em phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn khác nhau. Vì thế, thời điểm rụng trứng cũng sẽ có khác nhau, trứng có thể rụng ngay sau khi hết kinh nguyệt hoặc sau 2-3 ngày, hoặc sau 5-7 ngày…. Do đó, sau khi hết kinh 3 ngày quan hệ thì vẫn có thai nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Bên cạnh đó, có một số nữ giới có thời gian hành kinh kéo dài 7 ngày hoặc hơn và trứng cũng có thể rụng sau đó 2-3 ngày lúc hết kinh. Vậy nên, quan hệ tình dục sau 3 ngày vừa hết kinh thì vẫn có khả năng mang thai.

Ngoài ra, nhiều chị em có thể rụng trứng trước so với giữa chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó, tinh trùng lại có khả năng sống từ 3 – 5 ngày trong âm đạo của nữ giới nên chị em vẫn có thể mang thai nếu có quan hệ tình dục sau khi hết kinh 3 ngày.

Thêm một lý do có thể mang thai sau khi hết kinh 3 ngày có quan hệ tình dục đó là trứng có thể rụng khi chị em được kích thích quá mức khi quan hệ tình dục. Vì vậy, việc quan hệ tình dục khi hết kinh 3 ngày thì vẫn có thể mang thai.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Việc tính chu kỳ kinh nguyệt và tính thời gian rụng trứng để phòng tránh thai chỉ đạt hiệu quả khoảng 60%- 70%. Vì thế nên khi hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không thì vẫn có khả năng mang thai.

Vì thế, trong trường hợp chị em chưa muốn mang thai thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác sau khi hết kinh và có quan hệ tình dục. Một số biện pháp tránh thai chị em có thể áp dụng như: sử dụng bao cao su, hoặc xuất tinh ra ngoài, uống thuốc tránh thai, hoặc đặt vòng, cấy que tránh thai,…

Còn nếu bạn có ý định thụ thai thì bạn có thể quan hệ tình dục đều đặn 2-3 ngày/ lần sau khi hết kinh nguyệt 3 ngày cho đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt để có khả năng thụ thai.

Hi vọng thông qua những thông tin được các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám 52 Nguyễn Trãi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp chị em biết được hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không. Từ đó, có biện pháp quan hệ phù hợp để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hoặc thụ thai.

Nếu còn có thắc mắc, băn khoăn gì về các vấn đề sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, chị em hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc để lại câu hỏi ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp cụ thể, chi tiết hơn..

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên