logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

0867.547.510
Trang chủ » Tin tức » Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi

Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi và sau tuổi trưởng thành có còn lớn nữa không? Cũng giống như chiều cao thì “cậu nhỏ” cũng có quá trình phát triển cụ thể nhưng vì tài liệu tìm hiểu vẫn còn không cởi mở gây ra không ít khó khăn cho Nam giới.

Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi

Các chuyên gia khẳng định, thông thường, nam giới sẽ kết thúc quá trình dậy thì trong khoảng thời gian từ 19 đến 22 tuổi. Qua độ tuổi này các bé trai đã trở thành người đàn ông thực thụ. Khi nào qua tuổi dậy thì, dương vật hầu như không phát triển thêm nữa (trừ một vài trường hợp dậy thì muộn).

Tuy nhiên, không phải ai cũng trải qua tuần tự như trên. Sự thay đổi kích thước dương vật phụ thuộc vào di truyền và chế độ dinh dưỡng của mỗi người.

Do đó, việc dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi hiện chưa có được câu trả lời cụ thể bởi nó phụ thuộc vào từng người, tùy vào chế độ dinh dưỡng.

 

dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi

>>Xem thêm:

Thay đổi kích thước dương vật qua các thời kỳ

Cũng giống như những bộ phận khác của cơ thể, cậu nhỏ có thời gian phát triển theo độ tuổi và trải qua 3 giai đoạn: Phát triển, trưởng thành và giai đoạn già đi.

Trải qua mỗi giai đoạn, dương vật có sự thay đổi về kích thước, hình dáng cũng khả năng hoạt động khi tuổi tác của nam giới tăng lên.

Bạn nên hiểu về sự thay đổi của dương vật ở mỗi độ tuổi để không bị hoang mang, lo lắng quá mức khi có những thay đổi bất thường xảy ra ở dương vật.

Giai đoạn từ 0 đến 9 tuổi

Giai đoạn phát triển của cậu nhỏ được tính bắt đầu từ khi trẻ được sinh ra đến tuổi dậy thì là từ 1-9 tuổi. Khi bé trai mới được sinh ra, kích thước trung bình của dương vật là 1cm.

Trước khi đến tuổi dậy thì, dương vật là bộ phận có tốc độ phát triển chậm nhất trong cơ thể, vì vậy kích thước của cậu nhỏ lúc này cũng không có sự thay đổi gì lớn.

Giai đoạn dậy thì từ 9 đến 20 tuổi

Bước vào tuổi tiền dậy thì và dậy thì, bộ phận sinh dục của nam giới bắt đầu phát triển mạnh và có sự thay đổi rõ rệt như: mọc lông, vỡ giọng… cậu nhỏ phát triển đến một mức độ nào đó (tùy cơ thể của mỗi người).

Ở độ tuổi này, dương vật phát triển cả bề ngang lẫn chiều dài, màu sẫm hơn. Kích thước và màu sắc dương vật của mỗi người cũng có sự khác nhau.

Trong độ tuổi từ 9-15 là giai đoạn tuyến yên sẽ tiết các hormone kích thích cơ thể sản xuất testosterone, gây ra rất nhiều biến đổi về ngoại hình cũng như tâm sinh lý của nam giới.

Theo các nhà nghiên cứu, ở độ tuổi trưởng thành, trung bình chiều dài khi cương cứng dương vật người trưởng thành khoảng 12 cm đến 14 cm (có thể dài hơn), còn ở Việt Nam chiều dài dương vật của người trưởng thành khoảng 10 cm đến 13 cm.

Đây là giai đoạn bộ phận sinh dục cũng như dương vật bước vào giai đoạn ổn đình và khỏe mạnh nhất. Lượng Testosterone sẽ đạt mức cao nhất khi nam giới đến 20 tuổi.

Dinh dưỡng đầy đủ cũng là thành tố quyết định đến việc dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi là tối đa. Hãy chú ý nhé

dương vật phát triển đến khi nào

Giai đoạn sau trưởng thành và già đi

Lượng testosterone trong cơ thể có thể bắt đầu giảm dần từ tuổi 21, lúc này dương vật chưa có sự thay đổi rõ rệt.

Bắt đầu từ năm 40 tuổi trở đi, lượng testosterone vẫn giảm nhưng cơ thể đàn ông bắt đầu tạo ra nhiều protein hơn gọi là globulin gắn kết hormon sinh dục giúp “bản lĩnh đàn ông” vẫn duy trì bền bỉ như thời trai tráng.

Tuy nhiên, khi mức testosterone giảm, các chàng sẽ nhận thấy những thay đổi khác thường ở dương vật.

 • Kích thước

Theo các chuyên gia nghiên cứu: Khi có tuổi nam giới thường nghĩ cậu nhỏ của họ nhỏ đi, nhưng trên thực tế, kích thước “cậu nhỏ” không hề thay đổi.

Sự thật là khi chất béo tích tụ ở bụng dưới, một lượng lớn chất béo dồn ứ ở vùng xương trước mu sẽ làm cho trục dương vật trông ngắn hơn.

 • Hình dạng

Độ cong của “cậu nhỏ” chính là thước đo tuổi tác của dương vật. Tuổi càng cao, dương vật càng bị cong gây ảnh hưởng đến chiều dài, chu vi và chức năng của nó.

Tình trạng này, được gọi là bệnh của Peyronie, do chấn thương thể chất – thường bị cong khi quan hệ tình dục.

Để khắc phục tình trạng này, quý ông có thể đến phòng khám nam khoa uy tín để được tư vấn điều trị bằng thuốc hoặc tiểu phẩu đơn giản để làm “trẻ hóa” bảo bối của mình.

 • Tinh hoàn

Tinh hoàn là bộ phận được sinh ra để sản xuất tinh trùng. Sau tuổi 21, lượng testosterone trong cơ thể giảm xuống, khả năng sản xuất tinh trùng cũng sẽ giảm xuống, tinh trùng yếu đi và sinh ra ít hơn vì vậy mà tinh hoàn cũng sẽ bị co lại.

 • Lông mu

Lông mu cũng giống như tóc, sau độ tuổi 40, lông cũng sẽ bị đổi màu. Lông sẽ đổi từ màu đen sang màu xám và thưa hơn so với thời trai trẻ.

 • Màu sắc

Do quá trình lão hóa dẫn đến hiện tượng xơ vữa động mạch, khiến cho lưu lượng máu chảy về bị hạn chế, ảnh hưởng đến chức năng tim, não và dương vật. Đây là nguyên nhân khiến cho màu sắc của cậu nhỏ cũng sẽ bị nhạt đi do lượng máu chuyển xuống bị giảm.

Đồng thời, do ảnh hưởng từ quá trình lão hóa, da ở “cậu nhỏ” có thể cũng sẽ xuất hiện những vết đốm, hiện tượng này cũng rất bình thường khi nam giới nhiều tuổi hơn.

 • Rối loạn cương dương

Tuổi càng cao, “bản lĩnh đàn ông” càng bị suy giảm, đây chính là lý do khiến cho nhiều người sau khi bước vào độ tuổi ngoại tứ tuần bị mắc chứng xuất tinh sớm hoặc các vấn đề trong khi quan hệ,.. được gọi chung là hiện tượng rối loạn cương dương.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều chàng trai vẫn còn khá trẻ nhưng đã mắc các chứng như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tinh hoàn bị nhỏ…. Biểu hiện của chứng “lão hóa” sớm ở đàn ông. Tuy nhiên, có thể là do bạn đã mắc một số bệnh lý cần phải đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân điều trị.

Dương vật có phát triển sau trưởng thành không?

Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi và sau đó có phát triển được nữa không?

dương vật có phát triển sau trưởng thành không

Cùng tương tự quá trình phát triển chiều cao vậy phần lớn nam giới thì sau thời gian trưởng thành dương vật sẽ không phát triển kích thước thêm nữa. Tuy nhiên cũng có một số biện pháp can thiệp giúp dương vật dài ra hơn kể cả khi đã qua thời điểm dậy thì:

 • Sử dụng thuốc bôi, gel bôi: Đây là biện pháp mà nhiều nam giới lựa chọn. Tuy nhiên hiệu quả thật sự của các loại thuốc, gel bôi hiện nay trên thị trường thì phần lớn là giả hoặc có hiệu quả nhất thời.
 • Sử dụng thuốc uống: Đây là các loại thuốc uống giúp làm tăng sinh hormone của nam giới để từ đó tăng kích thước dương vật. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều tác dụng phụ.
 • Sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu: Đối với những nam giới chưa cắt bao quy đầu thì đây cũng là nguyên nhân khiến dương vật không phát triển hết được. Sau khi cắt bao quy đầu thì kích thước dương vật có thể tăng lên hoặc khi cương cứng sẽ dài hơn.
 • Sử dụng phương pháp phẫu thuật kéo dài dương vật: Nếu bạn đã cắt bao quy đầu mà vẫn không kéo dài kích thước dương vật được như mong muốn thì bạn có thể đến bác sĩ để thực hiện thủ thuật kéo dài dương vật.

Làm gì để dương vật đạt kích thước tối đa

Kích thước của dương vật còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Gen di truyền, đặc điểm cấu tạo của cơ thể mỗi người và chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt

Chính vì vậy mỗi người sẽ có kích thước dương vật khác nhau, không ai giống ai. Tuy nhiên để tạo thuận lợi cho quá trình phát triển của dương vật nam giới có thể lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi có các vấn đề như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu nên tiến hành nong, lột bao quy đầu sớm để tạo điều kiện cho dương vật phát triển bình thường.
 • Thường xuyên giữ gìn vệ sinh vùng kín tránh xảy ra những viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là những thực phẩm tốt cho sự phát triển của dương vật, đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì. Từ đó hỗ trợ quá trình phát triển kích thước dương vật.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hi vọng có thể giúp nam giới hiểu hơn về quá trình phát triển kích thước cũng như biết dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi.

Nếu có những bất thường nào về kích thước dương vật so với độ tuổi đừng ngần ngại chát ngay TẠI ĐÂY để nhận được sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ đầu ngành bạn nhé!

Nguồn tham khảo:

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên