logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không

Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Khi quan hệ chúng ta thấy đầu dương vật tiết ra dịch nhây. Chắc hẳn chúng ta khá tò mò dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không? Những băn khoăn về dịch nhờn của đàn ông không của riêng cánh “mày râu” mà ngay chị em cũng tò mò.

Bởi không chỉ riêng chị em mà ngay cả anh em cũng tiết ra chất dịch nhờn. Hãy cùng tìm hiểu xem chất nhờn của nam giới là gì? Liệu có tinh trùng trong chất dịch này không? Nó tiết ra khi nào, có thể mang thai khi tiếp xúc không?…

  1. Chất nhờn của nam giới là gì?

Dịch nhờn (dịch nhầy, chất nhờn) của nam giới là một dạng chất lỏng màu trắng đục. Nó tương tự như dịch âm đạo ở nữ giới khi có những tiếp xúc, kích thích tình dục. Chúng ta có thể sờ thấy chất dịch này khi có nhu cầu tình dục, hoặc thủ dâm, khi ngủ…

Khi quan hệ, nam giới đạt khoái cảm tình dục sẽ xuất tinh. Và trước khi tiến vào quá trình xâm nhập thì nam giới cần bước qua các giai đoạn của cảm xúc. Cac kích thích tình dục, hưng phấn tình dục sẽ khiến dương vật tiết ra dịch nhờn.

Tác dụng của dịch nhờn ở đàn ông đó là:

  • Chất bôi trơn tự nhiên: dịch nhầy của nam giới cũng có công dụng tương tự như gel bôi trơn tự nhiên. Nó tiết ra từ lỗ sáo khi nam giới có hưng phấn tình dục và chuẩn bị xuất tinh;
  • Giúp nam giới dễ xuất tinh: chất nhờn ở đàn ông còn giúp các cơ trơn ở thành niệu đạo được trơn hơn. Từ đó, giúp nam giới xuất tinh dễ hơn, đạt được khoái cảm hơn.
  • Cân bằng môi trường âm đạo: thường thì bên trong âm đạo có tính axit. Chất nhờn này còn có công dụng giúp cân bằng độ pH trong âm đạo.
  • Giúp tinh trùng gặp trứng:chất nhờn của nam giới còn giúp tạo điều kiện cho tinh trùng sống và bơi đến gặp trứng tốt hơn.

Có thể thấy rằng, chất nhờn của nam giới là chất dịch tiết ra khi nam giới có hưng phấn, kích thích tình dục. Nó đảm nhiệm vai trò quan trọng với sinh lý của nam giới.

  1. Dịch nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Nhiều người khó tò mò rằng, trong dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không? Trong khi chất dịch nhờn này luôn có trước khi nam giới đạt được khoái cảm và xuất tinh.

Một số quan điểm cho rằng, trong dịch nhờn đàn ông không có tinh trùng. Nên khi quan hệ có chất dịch này cũng không sao, phụ nữ không thể mang thai. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong dịch nhờn đàn ông có chứa một lượng tinh trùng nhất định.

Mật độ, số lượng và chất lượng của tinh trùng trong dịch nhờn đàn ông ít hơn khi họ xuất tinh. Nhưng trong dịch nhờn này vẫn có chứa tinh trùngg. Đó là điều chúng ta nên lưu ý.

  1. Dịch nhờn và tinh dịch của đàn ông nhau như thế nào?

Bằng mắt thường chúng ta không thể phân biệt được dịch nhờn và tinh dịch. Vì đây đều là chất dịch xuất ra từ niệu đạo của nam giới. Tuy nhiên, nếu như chú ý kỹ thì chúng ta lại thấy nó khác nhau. Vì tinh dịch sẽ có màu trắng đục, chúng đặc như thạch sau khoảng 5-10 phút sẽ hóa lỏng.

Trong khi đó dịch nhờn ở đàn ông màu trắng trong, nó xuất hiện với số lượng không nhiều. Và tiết ra trước khi nam giới xuất tinh.

Dịch nhờn ở đàn ông do một tuyến hành niệu đạo tiết ra. Tuyến này hoạt động tương tự như tuyến barthorlin ở nữ giới. Trong khi đó tinh dịch lại được sản xuất từ tinh hoàn, ống niệu đạo, tuyến tiền liệt.

Vì thế, xét về nguồn gốc thì dịch nhờn và tinh dịch hoàn toàn khác nhau. Tuyền hành niệu đạo không sản xuất ra tinh trùng. Nhưng khi dịch này xuất ra từ niệu đạo. Đây cũng là nơi mà tinh dịch đi qua. Nên nó cũng có thể chứa 1 ít tinh trùng từ tinh hoàn tràn ra.

  1. Chất nhờn của nam giới tiết ra khi nào?

Chắc hẳn nhiều người cũng khá tò mò chất nhờn của nam giới tiết ra khi nào? Theo đó, để biết được nó xuất ra ngoài khi nào thì chúng ta cần hiểu về phản xạ khi quan hệ tình dục.

Khi xuất tinh, tức là trước đó nam giới đã có những ham muốn, hưng phấn tình dục. Hệ thần kinh chi phối sẽ điều khiển máu dồn về thể hang để làm dương vật cứng lên. Khi nam giới đạt độ cương cứng cực độ, kết hợp với các hưng phấn tình dục.

Lúc này, chất nhờn của nam giới sẽ tiết ra từ niệu đạo. Chất nhờn này cũng giúp việc quan hệ dễ dàng hơn, tạo độ linh hoạt ở bao quy đầu khi lộn ra tụt xuống. Cùng với các thao tác vào ra khi quan hệ.

Có một số trường hợp thì chất nhờn chảy ra không phải khi quan hệ đó là khi nam giới thủ dâm hoặc dương vật “chào cờ” vào buổi sáng. Một số trường hợp khác là khi nam giới mộng tinh.

  1. Dịch nhờn có khiến phụ nữ mang thai không?

Nhiều phụ nữ băn khoăn, khi dịch nhầy ở dương vật tiếp xúc với âm đạo thì họ có thai được không? Theo các chuyên gia thì, nữ giới vẫn có thể mang thai chỉ khi nam giới tiết ra chất nhờn, mặc dù chưa xuất tinh.

Bởi lẽ, trong dịch nhờn của đàn ông cũng có chứa một lượng tinh trùng nhất định. Nếu như gặp được điều kiện lý tưởng như nữ giới đúng ngày rụng trứng. Thì tỷ lệ mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Dịch nhờn của đàn ông có chứa tinh trùng không? Câu trả lời là có. Chị em cũng có thể mang thai khi tiếp xúc vời dịch nhờn. Mặc dù tỷ lệ không cao, nhưng không phải là không có. Vì vậy, chị em vẫn nên cẩn trọng nếu chưa thực sự muốn có thai.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên