logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Phá thai » Chi phí phá thai 1 ca hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai 1 ca hết bao nhiêu tiền

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền và có đắt không?  Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, hoặc do sức khỏe thai phụ không đảm bảo, thai nhi bị dị tật… buộc phải đình chỉ thai sớm.

Và để biết cụ thể về chi phí phá thai là bao nhiêu? nhằm có sự chuẩn bị chủ động về tài chính, dưới đây là những thông tin mà chị em nên biết!

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Phá thai là phương pháp nhằm chấm dứt thời kỳ thai nghén khi chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn, bằng các biện pháp an toàn phá thai nội khoa hoặc ngoại khoa.

Quy trình phá thai sẽ chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện bởi các y, bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt, trong môi trường y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh đảm bảo, nhằm hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng sau khi phá thai.

chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Vậy khi buộc phải bỏ thai, chi phí phá thai hết bao nhiều tiền? Lý giải về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thực tế rất khó để đưa ra một con số về mức chi phí khi thực hiện phá thai hết bao nhiêu tiền?

Bởi thực tế, vấn đề này cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc khám tổng quát

Để đảm bảo an toàn cho thai phụ, trước khi thực hiện bỏ thai, bạn cần thực hiện bước khám sức khỏe tổng quát. Việc này giúp bác sĩ kiểm tra chính xác độ tuổi thai, tình trạng sức khỏe thai phụ để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Ngoài ra, trường hợp thai phụ đang mắc các bệnh phụ khoa sẽ cần được xử lý trước khi thực hiện phá thai. Do đó, khoản chi phí này là bắt buộc, mức giá thường sẽ tùy thuộc vào địa chỉ phá thai mà bạn lựa chọn.

Giá phá thai hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương pháp phá thai

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai phổ biến đó là phương pháp phá thai nội khoa (bằng thuốc) và phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai và nong – gắp thai).

Việc nên sử dụng cách nào là an toàn nhất thì bác sĩ sẽ dựa vào kết quả khám lâm sàng để chỉ định. Mỗi phương pháp đều có quy định cần tuân thủ và chi phí thực hiện cũng khác nhau.

Thường thì thực hiện phá thai ngoại khoa sẽ có mức chi phí cao hơn do đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, quy trình bỏ thai có độ phức tạp nhất định.

Phá thai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng thai

Nếu chỉ đơn thuần là mang thai ngoài ý muốn, chi phí phá thai sẽ chỉ dựa trên tuổi thai và phương pháp phá thai.

Nhưng nếu thai phụ mắc các bệnh phụ khoa khác, thì nhất định phải điều trị bệnh trước, rồi mới thực hiện các biện pháp bỏ thai.

Ngoài ra, trong trường hợp mang thai ngoài tử cung, do tính chất đặc biệt nguy hiểm mà chi phí thủ thuật sẽ có sự chênh lệch đôi chút so với các phương pháp phá thai thông thường.

Cơ sở phá thai tác động đến chi phí phá thai

Mỗi một cơ sở y tế sẽ đều có chi phí phá thai an toàn khác nhau phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ; hệ thống cơ sở vật chất; phương pháp thực hiện và các dịch vụ y tế chất lượng khác…

Vì thế, chị em nên tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ tin cậy, có niêm yết giá công khai sau quá trình thăm khám, và thực hiện thủ thuật.

Không nên vì tâm lý “ham rẻ” mà thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng, thực hiện hoạt động phá thai “chui”, có thể gây ra nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền tùy phương pháp phá thai

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng để đình chỉ thai kì, trong đó phải kể đến phương pháp phá thai nội khoa (bằng thuốc) và phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai, nong – gắp thai).

Cụ thể, chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền ở mỗi phương pháp sẽ hoàn toàn không giống nhau. Bởi những lý do sau:

Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc)

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng dược động lực của loại thuốc phá thai nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong tử cung. Để thực hiện phương pháp này, đòi hỏi thai phụ cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

 • Thai nhi đã di chuyển và làm tổ trong tử cung, tuổi thai dưới 7 tuần.
 • Thai phụ có sức khỏe ổn định.

Với quy trình và hình thức bỏ thai đơn giản, nhanh chóng, an toàn, không cần can thiệp ngoại khoa, nên phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, tiết kiệm chi phí.

Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa: Là phương pháp phá thai an toàn được bác sĩ sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ chuyên dụng can thiệp vào buồng tử cung để làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Phương pháp phá thai ngoại khoa bao gồm 2 hình thức chính:

 • Hút thai chân không: Là phương pháp bỏ thai thực hiện bằng cách dùng bơm hút chân không siêu dẫn hút thai trong tử cung từ tuần thứ 8 đến hết tuần 12.

Đặc biệt, đây là phương pháp sử dụng thuốc gây tê để đưa bơm hút chân không siêu dẫn vào thực hiện hút thai ra ngoài nên thai phụ không còn cảm giác đau đớn khi thực hiện. Phương pháp này được đánh giá cao về tính nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

 • Nong và gắp thai: Phương pháp này áp dụng với những trường hợp tuổi thai lớn từ 13-18 tuần. Quy trình này đòi hỏi phải được thực hiện ở các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở lên và do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện mới đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả.

Phá thai ngoại khoa chống chỉ định đối với trường hợp thai phụ bị dị dạng đường sinh dục, mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa… thì cần phải tiến hành điều trị trước khi tiến hành thủ thuật.

Đây là phương pháp khó thực hiện hơn so với cách phá thai bằng thuốc, và cần phải thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm… nên chi phí phá thai cũng sẽ cao hơn.

Mặt khác, tuy tỷ lệ thành công của phương pháp này khá cao nhưng nguy cơ biến chứng rủi ro cao hơn, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ, khả năng cũng như kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện.

Do đó, hãy tìm đến những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, đảm bảo chất lượng thì mới đảm bảo thực hiện phương pháp nạo phá thai cũng như bảo vệ tốt cho sức khoẻ bản thân.

Giá cho một lần phá thai an toàn nhanh chóng?

Như đã phân tích ở trên, thực tế rất khó để đưa ra giá cho một lần phá thai an toàn, nhanh chóng là bao nhiêu tiền? Bởi bỏ thai chỉ an toàn khi bạn thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, do các bác sĩ có chuyên môn trực tiếp thăm khám và tiến hành các bước theo đúng quy trình.

một ca phá thai hết bao nhiêu tiền

Điều đó cho thấy, chi phí phải trả cho những vị bác sĩ như vậy sẽ nhiều hơn so với bác sĩ không có trình độ chuyên môn mà không đảm bảo được an toàn cho thai phụ.

Nói chung, chi phí cho 1 lần phá thai sẽ có sự dao động nên chị em hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện, tránh được những biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Chi phí phá thai thấp nhất là bao nhiêu?

Không có một con số cụ thể nào được đưa ra cho chi phí phá thai thấp nhất là bao nhiêu? Tuy nhiên, tùy theo từng phương pháp phá thai mà bác sĩ chỉ định sẽ cho bạn biết mức chi phí của hình thức nào là thấp nhất.

 • Đối với phương pháp phá hai bằng thuốc: Phương pháp này áp dụng khi thai nhi còn nhỏ, không có tác động tới tử cung bởi dụng cụ y khoa do vậy tỷ lệ đảm bảo an toàn của phương pháp này sẽ cao, và mức chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với phương pháp nạo – hút thai.
 • Đối với phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai, nong – gắp thai): Đây là phương pháp áp dụng khi thai nhi phát triển quá lớn, phải sử dụng công nghệ y khoa để tiến hành bỏ thai.

Do vậy chi phí của phương pháp này đương nhiên sẽ cao hơn vì yêu cầu trình độ bác sĩ thực hiện.

Rủi ro khi phá thai tại phòng khám giá rẻ?

Phá thai tại các cơ sở y tế kém chất lượng, phòng khám “chui” khiến chị em tiền mất tật mang, là một vấn đề không còn mới, nhất là các trường hợp chị em còn ít tuổi, do sự thiếu hiểu biết, nên đã dẫn đến việc chọn nhầm địa chỉ.

Bên cạnh việc tốn kém về chi phí, thì những tổn thương cho sức khỏe sau khi thực hiện bỏ thai tại các cơ sở này là rất lớn:

 • Thủng buồng dạ con.
 • Băng huyết.
 • Rách cổ tử cung.
 • Dính buồng tử cung thường biểu hiện kinh nguyệt ít, hoặc có thể là mất kinh.Sót rau: triệu chứng xuất huyết lâu ngày, dễ mắc viêm nhiễm.
 • Sót thai : sau lúc hút thai cũng như phần phụ của thai hiện đang, vẫn tiếp tục tiến triển.
 • Nhiễm trùng phần phụ, buồng dạ con bởi vì việc làm thủ thuật không đảm bảo vô trùng.
 • Tắc hai vòi trứng bởi quá trình nhiễm trùng làm tắc hai vòi trứng ảnh hưởng tới chức năng có con sau này của nam giới phụ nữ về sau.

Phá thai hết bao nhiêu tiền có thực sự quan trọng?

Phá thai là điều không một ai trong chúng ta mong muốn, tuy nhiên có rất nhiều hoàn cảnh vì điều kiện bắt buộc cần phải bỏ thai, thì các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, bạn không nên quá coi trọng đến vấn đề chi phí phá thai hết bao nhiều tiền?

Bởi thực tế, bên cạnh các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có rất nhiều địa chỉ thực hiện phá thai kém chất lượng. Tại đây, họ thường đánh vào tâm lý kinh tế của thai phụ, thay vì mất vài triệu để phá thai an toàn, thì họ sẽ quảng cáo với mức chi phí thực hiện phá thai chỉ mất vài trăm nghìn…

Tuy nhiên, việc đình chỉ thai tại các cơ sở kém chất lượng, thiếu thốn về cơ sở vật chất, dụng cụ y tế không sạch sẽ… sẽ khiến chị em gặp phải tình trạng sót thai, thủng tử cung, sót nhau thai… thậm chí gây vô sinh ở nữ.

Vì vậy, khi buộc phải bỏ thai, các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên “ham rẻ” mà tìm tới các địa chỉ phá thai kém chất lượng. Cần cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu thông tin về địa chỉ mà mình định lựa chọn phá thai, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Địa chỉ phá thai uy tín chi phí phù hợp nhất hiện nay?

Nếu vẫn băn khoăn về vấn đề chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Bạn có thể đến ngay Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi để được thăm khám, siêu âm và thực hiện phá thai bằng các phương pháp an toàn, hạn chế các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Để trở thành địa chỉ y tế tin cậy của rất nhiều chị em trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản nói chung và việc đình chỉ thai nghén nói riêng. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi luôn tự hào với những thế mạnh riêng có:

 • Phòng khám là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, đã từng đình chỉ thai nghén thành công cho rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn.
 • Toàn bộ quy trình nạo phá thai được thực hiện theo đúng quy định nghiêm ngặt của Sở Y tế. Phương pháp phá thai an toàn được cân nhắc kĩ lưỡng giữa yếu tố tình trạng sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi, luôn chú trọng yếu tố an toàn cho người mẹ.
 • Trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến giúp chẩn đoán chính xác và nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, cụ thể như các dòng máy: máy siêu âm 4D, máy Laser bán dẫn, hệ thống máy xét nghiệm tự động hiện đại cho kết quả nhanh chính xác…
 • Áp dụng các phương pháp phá thai an toàn mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng, tạo tâm lý yên tâm, tin tưởng thoải mái cho thai phụ.
 • Đặc biệt, tại phòng khám sau quá trình đình chỉ thai nghén, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc Đông y để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp kích thích sự phục hồi của lớp niêm mạc tử cung, ổn định hoạt động của buồng trứng để có thể mang thai trở lại trong thời gian sớm nhất.

Để tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp phá thai an toàn, cũng như biết rõ về mức chi phí phá thai hết bao nhiều tiền hiện nay? chị em có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY , hoặc gọi đến 03.59.56.52.52 để được tư vấn sớm nhất.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên
bài viết liên quan