logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

0867.547.510
Trang chủ » Bệnh Nam Khoa » Bệnh tuyến tiền liệt » Viêm tuyến tiền liệt » Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền hẳn đang là mối quan tâm của rất nhiều nam giới. Đây cũng là rào cản khiến người bệnh chần chừ bởi càng kéo dài tình bệnh nặng thêm đồng nghĩa chi phí cũng sẽ thay đổi.

Vậy, chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm hiểu thông tin bài viết này nhé! 

Chi phí chẩn đoán bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bạn đọc cần lưu ý: khi đi khám bệnh viêm viêm tuyến tiền liệt. tại các địa chỉ cũng như phòng khám gồm có những chi phí cụ thể cho các hạng mục chính như sau: chi phí khám lâm sàng, chi phí xét nghiệm, chi phí soi niệu đạo, chi phí siêu âm. Tại mỗi nơi lại có những thay đổi nhất định.

Chi phí khám chữa lâm sàng

Đối với chi phí này cụ thể thì mỗi phòng khám, cơ sở là khác nhau nhưng chi phí này thường là thấp nhất. Chi trả chủ yếu cho sổ khám bệnh và thời gian khám chẩn đoán lâm sàng, phát hiện bệnh.

Chi phí xét nghiệm máu

Được bác sĩ chỉ định khi cần thêm để đánh giá được chỉ số kháng nguyên đặc hiệu quả (PSA), bạch cầu và một số chỉ số khác tron máu.

Chỉ số PSA được coi trọng nhất bởi chính mức độ cao thấp trong chỉ số khẳng định người bệnh có mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt

Chi phí xét nghiệm máu viêm tuyến tiền liệt rơi vào khoảng 80.000 đến 200.000 VNĐ tùy từng bệnh viện, phòng khám mà người bệnh lựa chọn

Chi phí xét nghiệm nước tiểu

Để xác định các giá trị bạch cầu tăng bởi xét nghiệm nước tiểu. Chi phí xét nghiệm nước tiểu để phát hiện viêm tuyến tiền liệt niêm yết vào khoảng 90.000 đến 150.000 VNĐ tùy từng phòng khám , cơ sở y tế.

Chi phí soi bàng quang, niệu đạo

Sử dụng các thiết bị máy móc, nội soi bàng quang niệu đạo để phát hiện được những biểu hiện bất thường nếu có. Tùy tình trạng mà các bác sĩ có những phương pháp điều trị phù hợp.

Chi phí thực tế của nội soi bàng quang niệu đạo cũng chỉ từ 150.000 VNĐ tùy phòng khám, cơ sở y tế.

Chi phí cho siêu âm tuyến tiền liệt

Để phân biệt giữa u sơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt các bác sĩ sẽ sử dụng khám siêu âm tuyến tiền liệt. Từ những hình ảnh cấu trúc, tình trạng để tầm soát được bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

Các chuyên gia y tế cho biết, chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt chỉ được xác định sau khi các bác sĩ đã thăm khám cụ thể, xác định được nguyên nhân gây bệnh và mức độ nghiêm trọng của viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt chữa hết bao nhiêu tiền? Phần lớn các khoản phí điều trị căn bệnh này phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Tình trạng bệnh khi tới điều trị

Viêm tuyến tiền liệt chủ yếu do vi khuẩn gây ra, thường có hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Theo các chuyên gia, chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt phụ thuộc rất lớn vào mức độ nặng – nhẹ của bệnh.

Nếu giai đoạn cấp tính (bệnh nhẹ) thì chi phí chữa trị sẽ thấp hơn. Còn nếu để bệnh nặng chuyển sang giai đoạn mãn tính khi đó không chỉ thời gian chữa lâu hơn mà chi phí cũng tăng lên rất nhiều.

Phương pháp chữa bệnh

Tùy thuộc vào mức độ nặng – nhẹ của bệnh mà có những phương pháp chữa trị khác nhau. Hiện nay, chữa viêm tuyến tiền liệt bằng ba phương pháp cơ bản là: chữa bằng thuốc chuyên khoa dặc hiệu, chữa bằng vật lý trị liệu (xoa bóp, bấm huyệt, tập thể dục,..)

Với mỗi phương pháp có chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt khác nhau. Sau khi tiền hành thăm khám để tìm ra nguyên nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh.

Bệnh nhân có thể chọn phương pháp điều trị cho mình sao cho phù hợp với kinh tế của bản thân.

Trình độ của bác sĩ điều trị

Viêm tuyến tiền liệt chữa hết bao nhiêu tiền? Trình độ của bác sĩ chuyên khoa quyết định rất lớn đến chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Nếu lựa chọn bác sĩ có trình độ cao, với nhiều năm kinh nghiệm nhất là bác sĩ có tiếng trong ngành thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn bình thường. Ngược lại, nếu muốn ở một mức vừa phải, hãy lựa chọn bác sĩ chữa trị có trình độ thấp hơn, độ nổi tiếng ít hơn.

Chất lượng của cơ sở y tế

Chất lượng cơ sở vật chất nơi khám chữa cũng quyết định rất lớn đến chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt. Nơi có các cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có chi phí cao hơn nơi có điều kiện cơ sở vật chất kém.

Do những nơi có cơ sở vật chất tốt phải đầu tư khoản tiền lớn vào trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ công tác khám chữa. Để việc chữa bệnh diễn ra nhanh chóng và có kết quả tốt.

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên “tiền nào của nấy”. Nếu chọn nơi có cơ sở vật chất tốt, bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn nhưng thời gian sẽ nhanh hơn và kết quả tốt hơn.

Ngược lại, nếu chọn nơi có điều kiện vật chất kém, trình độ bác sĩ còn non kém thì tuy chi phí ít hơn nhưng thời gian chữa trị sẽ lâu hơn.

Thậm chí còn ảnh hưởng tới tâm lý tinh thần của người bệnh khi thời gian chữa trị kéo dài, và tất nhiên càng lâu thì càng mất thêm chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt.

Mọi băn khoăn về chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền được chia sẻ bởi phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Thanh Xuân – Hà Nội bạn đọc có thể chat Tại đây để được các bác sĩ hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhé!

 

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên