logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » Bao cao su có hạn sử dụng bao lâu

Bao cao su có hạn sử dụng bao lâu

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Bao cao su có hạn sử dụng bao lâu? Đây là thông tin mà khá nhiều người mơ hồ. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, bao cao su không có hạn sử dụng. Và cũng có rất nhiều người phải chịu hậu quả, mang thai ngoài ý muốn do sử dụng bao  quá date.

Vậy, bao cao su có hạn sử dụng bao lâu? Xem hạn sử dụng bao cao su ở vị trí nào?…Cùng tìm hiểu ngay để có thể chủ động. Tránh những rủi ro khi sử dụng biện pháp này nhé.

Bao cao su có hạn sử dụng là bao lâu?

Là một vật “bất ly thân” với nam giới, bao cao su như “thần hộ mệnh”. Nó không chỉ giúp bảo vệ họ khỏi các bệnh xã hội. Mà còn giúp họ tránh được trách nhiệm khi chưa sẵn sàng để làm cha.

Đây được cho là biện pháp an toàn, hiệu quả. Ngay nay với nhu cầu lớn, các hãng sản xuất cũng cho ra đời nhiều sản phẩm bao cao su có mùi hương, có gai…Nhằm gia tăng hưng phấn cho các cặp đôi, khi yêu.

Bao cao su có hạn sử dụng không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều anh em khá mơ hồ. Bởi nhiều người cho rằng, khi sử dụng toàn ở chỗ kín đáo. Lúc dùng thì chỉ mong bóc cho nhanh và đeo vào. Chứ chẳng mấy ai ngồi xem loại nào có hạn sử dụng hay không?

Chính vì tâm lý chủ quan này mà nhiều anh em sử dụng phải các loại bao cao su quá date. Dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn, mắc bệnh xã hội…Bao cao su có hạn sử dụng là bao lâu? Để trả lời câu hỏi này chúng ta nên biết bao cao su có thành phần chính là cao su.

Ngoài ra, còn một số thành phần khác như hương liệu, chất bôi trơn…Thường thì các sản phẩm bao cao su có hạn khoảng 5 năm kể từ ngày sản xuất. Với điều kiện là được bảo quản đúng cách.

Cách xem hạn sử dụng của bao cao su

Bao cao su có hạn sử dụng, vậy xem hạn sử dụng ở đâu? Theo đó, hạn sử dụng của sản phẩm được in trực tiếp trên bao bì. Tức là ở phần bỏ bao bên ngoài, phần túi nilong đựng bao cao su cũng có in ngày sản xuất.

Chúng ta cần chú ý quan sát phần có chữ NSX (ngày sản xuất) –MFG. Hoặc hạn sử dụng (HSD) –EXP.  Tùy vào nhà sản xuất mà cách thể hiện thời gian sử dụng của sản phẩm khác nhau.

Có thể là họ sẽ ghi ngày hết ngày. Với cách thể hiện này, chúng ta chỉ cần xem ngày hết hạn được in trên vỏ của bao cao su hoặc hộp đựng. Hoặc ghi là bao nhiêu năm kể từ ngày sản xuất. Và ghi rõ ngày sản xuất là ngày tháng năm nào. Ví dụ: HSD: 3 năm kể từ ngày sản xuất…

Một số nhà sản xuất cũng ghi hạn sử dụng sau khi mở hộp. Tức là ở bao bì của sản phẩm sẽ ghi là HSD: sau khi mở hộp là 1 tháng, hoặc 1 năm…

Tác hại khi dùng bao cao su hết hạn

Bao cao su có hạn sử dụng bao lâu? Dùng phải bao cao su hết hạn có sao không? Thực tế, nếu như bạn sử dụng phải sản phẩm bao cao su hết hạn. Thì có rất nhiều nguy cơ có thể sảy ra.

Bởi sản phẩm hết hạn sẽ không còn phát huy hết công dụng của nó. Theo đó, chúng ta có thể phải chịu một số tác hại như sau:

 • Dễ bị rách bao khi quan hệ;
 • Dễ bị kích ứng do thành phần hóa học ở bao cao su thay đổi;
 • Khó khăn khi sử dụng, khi quan hệ;
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội;
 • Có thai ngoài ý muốn

Do đó, để không mua và sử dụng bao cao su quá date. Chúng ta cần chú ý xem thời hạn sử dụng trước khi dùng. Nếu bao cao su đã để quá lâu ngày trong ví, túi xách thì không nên sử dụng.

Chú ý bảo quản bao cao su đúng cách. Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời,…

Một vài lưu ý khác khi dùng bao cao su

Để giảm thiểu các rủi ro khi sử dụng bao cao su. Chúng ta khi dùng nên chú ý một số điểm như sau:

 • Chỉ sử dụng 1 bao cao su/ lần. Đeo 2 bao dễ bị rách, bị tuột, bị tổn thương niêm mạc sinh dục;
 • Đeo bao cao su khi dương vật đã đạt được độ cứng cần thiết;
 • Chọn bao cao su có kích thước phù hợp với size của “cậu bé”;
 • Có thể kết hợp cả gel bôi trơn để tránh đau rát cho bạn tình;
 • Không tái sử dụng;
 • Sử dụng xong nên gói vào túi nilong, cho vào thùng rác. Không cho vào trong bồn cầu;
 • Bao cao su đã hết hạn, có dấu hiệu lạ thì không nên dùng
 • Mua bao cao su ở những cơ sở uy tín, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái…

Bao cao su có hạn sử dụng bao lâu? Câu trả lời là hạn sử dụng thường là 5 năm. Ngoài ra, tùy vào loại bao cao su mà hạn sử dụng sẽ khác nhau. Chú ý xem hạn sử dụng của bao trước khi dùng. Để tránh nguy cơ sử dụng phải sản phẩm hết hạn.

Dùng bao cao su là biện pháp an toàn, lành mạnh giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn. Cũng như những nguy cơ mắc bệnh xã hội.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên