logo

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline 24/7:

03.56.56.52.52
Trang chủ » Tin tức » 12 tuần tuổi biết trai hay gái chưa

12 tuần tuổi biết trai hay gái chưa

Chia sẻ:
Tác giả thạc sĩ, bác sĩ:

Khi mang thai 12 tuần, mẹ sắp bước qua thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên. Em bé có những bước phát triển ổn định. Lúc này, bên cạnh sự phát triển của thai thì nhiều mẹ quan tâm thái 12 tuần tuổi biết trai hay gái chưa? Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin câu trả lời trong nội dung dưới đây.

  1.     Thai 12 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Bác sĩ chuyên Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm tại phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: thai 12 tuần em bé đã phát triển tương đối ổn định trong tử cung của mẹ. Lúc này, thai có trọng lượng khoảng 15 gram, chiều dài khoảng 5.5 cm kích thước tương đương với 1 quả quýt.

Thời điểm này, thai đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ, đầy đủ các bộ phận quan trọng. Thực tế, tế bào thần kinh đã phát triển nhanh chóng. Các ngón chân và những ngón tay của bé bắt đầu tách rời và dẫn rõ nét ở những tuần sau đó.

Đặc biệt hơn, ở độ tuổi này, các phản xạ của bé như: co duỗi, khép mi mắt cũng đã xuất hiện. Một số chi tiết trên gương mặt cũng dần hoàn chỉnh hơn. Khi hai mí mắt di chuyển về đúng vị trí, tai di chuyển về phía sau. Ruột, thận đã bắt đầu hình thành và có những hoạt động khi hấp thụ các chất dinh dưỡng thì thai nhi đã có thể tự lọc và đào thải chất cặn bã dưới dạng nước tiểu.

Về phía người mẹ, các dấu hiệu ốm nghén cũng bớt dần. Mẹ cảm thấy ổn hơn, ăn ngon miệng hơn. Sự mệt mỏi cũng dần trở nên tốt hơn. Theo khuyến cáo từ chuyên gia, mặc dù thai ổn định nhưng mẹ cần ghi nhớ những mốc khám quan trọng để theo dõi sự phát triển của bé.

  1. Thai 12 tuần tuổi biết trai hay gái chưa?

Nhiều mẹ mong mỏi chờ đợi từng ngày để biết giới tính của bé yêu. Tuy nhiên, có nhiều gia đình muốn thực sự bất ngờ khi em bé chào đời mà không cần biết trước giới tính. Mặc dù rằng biết được giới tính trước sẽ giúp mẹ có sự chuẩn bị những món đồ phù hợp với giới tính của con mình.

Bạn có biết, giới tính của bé yêu được hình thành như thế nào không? Đó là khi trứng đã thụ tinh, cặp đôi nhiễm sắc thể số 23 sẽ quyết định giới tính. Trứng sẽ mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng có thể mang nhiễm sắc thể Y hoặc X.

Nếu nhiễm sắc thể X kết hợp X của người mẹ sẽ cho ra đời một bé gái. Ngược lại nếu X kết hợp Y sẽ ra đời bé trai. Như vậy, giới tính thai được hình thành ngay từ lúc thụ thai rồi. Tuy nhiên phải đến tuần thai thứ 7 cơ quan sinh dục (tinh hoàn- đối với bé trai)  và (buồng trứng- đối với bé gái) mới bắt đầu xuất hiện.

Đối với câu hỏi thai 12 tuần biết trai hay gái chưa? Thực tế thai 12 tuần đã có thể phát hiện được giới tính của em bé thông qua thiết bị siêu âm và một số xét nghiệm khác. Tuy nhiên, ở tuổi thai này, tỷ lệ chính xác chỉ khoảng 60-80%.

Để xác định rõ nét nhất thì cần chờ đến khi thai 16 tuần trở lên, tỷ lệ chính xác là 90%. Tuy nhiên, vấn đề xác định giới tính của thai không được khuyến khích tại nước ta. Do vậy, thông thường bác sĩ sẽ cần giữ nguyên tắc không tiết lộ giới tính của em bé, trừ những trường hợp đặc biệt.

Lời khuyên của bác sĩ Sản khoa

Mang thai và sinh con vốn là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người phụ nữ. Chính vì thế, mẹ và gia đình không nên quá đặt nặng giới tính của thai nhi. Hãy chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng để bé có điều kiện phát triển tốt nhất.

Đặc biệt, mẹ hãy thường xuyên thăm khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của bé. Bảo vệ cho một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh.

Hiện nay tại Hà Nội, mẹ bầu có thể an tâm theo dõi thai tại phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi- Thanh Xuân- Hà Nội- đơn vị được Sở Y tế cấp phép hoạt động chuyên khoa sức khỏe sinh sản, siêu âm thai, kế hoạch hóa gia đình, theo dõi thai kỳ…nhận được sự tin tưởng của nhiều thế hệ thủ đô tại Hà Nội.

Đối với siêu âm thai, theo dõi thai, phòng khám có hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động. Kỹ thuật siêu âm hiện đại nhằm chẩn đoán chính xác sự phát triển của bé. Bác sĩ sẽ trực tiếp đọc kết quả, tư vấn và phân tích thông tin cụ thể cho chị em.

Toàn bộ quy trình khám thai nhanh chóng, mẹ bầu không cần xếp hàng chờ đợi. Chi phí thăm khám, siêu âm thai, điều trị các bệnh lý khác được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai 12 tuần biết trai hay gái chưa hay các vấn đề sản phụ khoa khác, bạn hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc để lại câu hỏi TẠI ĐÂY sẽ được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Chỉ còn 3 mã ưu tiên cuối

Ưu đãi tận tâm - không lo chờ đợi

12

GIỜ

39

PHÚT

50

GIÂY

lưu ýnhận mã số ưu tiên